Thứ ba, 23/10/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Hoạt động của Ban thường trực
Hoạt động của các dòng họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay491
mod_vvisit_counterHôm trước1695
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
CUỘC GẶP MẶT LẦN THỨ 21 HỌ ĐỖ(ĐẬU) VIỆT NAM E-mail
02/04/2018

CUỘC GẶP MẶT LẦN THỨ 21 HỌ ĐỖ(ĐẬU) VIỆT NAM, VÀ NHỮNG DẤU MỐC LỊCH SỬ 

(Phần giới thiệu) 

8h05 phút ngày hôm nay 01/4/2018 (nhằm ngày 16/02/Mậu Tuất) tại hội trường Dinh Thống Nhất, tiếng chuông lịch sử đã vang lên, báo hiệu cho cuộc gặp mặt lần thứ 21 dòng họ Đỗ(Đậu) Việt Nam bắt đầu. Cuộc gặp lần này đã đánh dấu một mốc mới, một ghi nhận mới về sự góp mặt của bà con trong dòng tộc về số lượng người tham gia. Điều đó đã khẳng định: càng về sau, càng có nhiều người con họ Đỗ(Đậu) tâm huyết và quan tâm đến dòng tộc
Năm nay, lần đầu tiên thành phố HCM được đăng cai tổ chức. Với tinh thần và trách nhiệm rất cao, hầu như bất kể ai (dù già hay trẻ, dù trai hay gái) ai ai cũng nhiệt tình phấn khởi với công việc của mình . Không khí ngày hội như tràn ngập khắp thành phố lịch sử: từ khắp các ngả đường, từng đoàn xe, đoàn người tấp nập đổ về trung tâm Quận Nhất. Dinh Thống Nhất hôm nay trở thành "Dinh của họ Đỗ(Đậu), những đoàn xe mang biểu trưng họ Đỗ(Đậu) nối đuôi nhau kéo về Dinh Độc Lập. Một số lượng đại biểu không thể ngờ tới: con số 3.000 đại biểu đã vượt đi quá xa, nhiều tỉnh thành, địa phương do chủ quan nên đã không đăng ký trước. Điều đó đã gây không ít khó khăn cho BTC, nhưng với sự năng động và nhiệt tình của tuổi trẻ (đã được BTC sắp xếp), mọi việc đều đã tốt đẹp.
Theo ước tính sơ bộ, lượng đại biểu về dự đã cán mốc trên 3500 người
Trong cuộc gặp năm nay, do điều kiện hội trường không cho phép,vì vậy phần lớn đại biểu phải ngồi bên ngoài theo dõi trực tiếp qua màn hình lớn. Song không vì thế mà giảm đi không khí sôi động của ngày gặp mặt truyền thống họ Đỗ(Đậu) Việt Nam. Các "phóng viên" dù chuyên hay không chuyên, cũng cố gắng ghi lại những hình ảnh ấn tượng nhất trong ngày trọng đại này.
Trong lần gặp này, do không gian hội trường có hạn, nên phần biểu diễn văn nghệ không được như các lần trước. Nhưng các nghi thức không vì thế mà thiếu đi sự long trọng: Từ phía bên ngoài, những chiếc xe được trang hoàng lộng lẫy, biểu tượng Công Chúa: Đỗ Thị Đoan Trang (tức Hương Vân Cái Bồ Tát) vẫn uy nghi, bên dưới và xung quanh là "Bát Bộ Kim Cương" (biểu trưng cho khởi nguồn dòng họ Đỗ(Đậu) VN).
Ông Đỗ Văn Trắc, trưởng ban Tổ chức dù rất mệt, nhưng luôn rất phấn khởi, vì chính ông cũng không ngờ với lần tổ chức này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của bà con trong họ đến như vậy. 
Trong khi đang tác nghiệp, do điện thoại hết pin, tôi phải ra ngoài nạp thêm, vô tình gặp một cặp vợ chồng già. Hai bác có tâm sự: "Chúng tôi nghe tin nay có cuộc gặp mặt dòng họ tại đây, chồng tôi là người họ Đỗ, nhưng thật buồn, và không hiểu vì sao mà không được vào dự? Chúng tôi từ Đà Nẵng vào từ hôm qua" 
Thật cảm động, tôi đã tháo chiếc vòng đỏ (vòng ưu tiên) đưa cho bác và nói: "mời bác cứ vào, sau bác ra cho bác gái vào". Hai bác vô cùng cảm ơn tôi, về sau tôi được biết: cả hai bác trước đây đều là Nhà Báo. Hai bác đã xin tôi số điện thoại, và hứa: "sau lần này sẽ liên lạc với tôi"
Một vài dẫn chứng như vậy để thấy rằng: năm nay tp HCM tổ chức lần đầu, tuy không sao tránh khỏi những sai sót, nhưng vẫn khẳng định một sự đột phá mới về quy mô tổ chức, về sự đón tiếp nồng nhiệt của những người con họ Đỗ(Đậu) đang sinh sống trên mảnh đất thành phố mang tên Bác.
Xin cảm ơn doanh nhân Đỗ Văn Trắc, cảm ơn các doanh nhân họ Đỗ(Đậu) tại thành phố HCM và phía Nam. Cảm ơn HĐ họ Đỗ(Đậu) VN đã tin tưởng và giao nhiệm vụ đúng nơi, đúng chỗ: để bà con Đỗ(Đậu) trong cả nước, kiều bào nước ngoài, đã có một cuộc gặp mặt vui vẻ, đầy ý nghĩa tình huyết thống của đại gia đình họ Đỗ(Đậu) VN.
Xin chúc mừng gia tộc, hẹn gặp lai lần thứ 22 tại Hòa Xá


Đỗ Quang Vinh


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn