Thứ ba, 23/10/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Hoạt động của Ban thường trực
Hoạt động của các dòng họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay578
mod_vvisit_counterHôm trước1695
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Hội nghị toàn quốc lần thứ 21 của dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam E-mail
03/04/2018

Thành phố Hồ Chí Minh:

Hơn 3000 người tham dự Hội nghị toàn quốc lần thứ 21 của dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam


Hơn 3000 người thuộc dòng họ Đỗ (Đậu) trên cả nước, cũng như một số kiều bào nước ngoài đã đổ về tham dự Hội nghị toàn quốc lần thứ 21 của dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam vào ngày 1/4/2018, tại hội trường Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
Dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam là một dòng Họ lớn có truyền thống lịch sử lâu đời, gắn liền với cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Theo dòng lịch sử, họ Đỗ (Đậu) là một cộng đồng trong đại gia đình Việt tồn tại từ rất lâu. Các di tích, chứng tích, thần tích còn lưu giữ được đã khẳng định rõ Họ Đỗ Việt Nam (khu vực miền Trung gọi là họ Đậu) tồn tại gắn liền với nơi phát tích, sinh tụ của người Việt cổ. Theo phả cũ, cách đây hơn 5.000 năm cụ ông Đỗ Thương kết duyên với cụ bà Vụ Tiên sinh được 9 người con, 1 gái, 8 trai. Người con gái cả là Đỗ Thị Đoan Trang, Húy Ngoan, được tôn danh là Đỗ Quý Thị (sau còn được tôn là Hương Vân Cái Bồ Tát). Bà lấy chồng họ Nguyễn, tên là Nguyễn Minh Khiết (ở Làng Vân Nội, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội), Hiệu Đế Minh. Sinh ra Nguyễn Lộc Tục, hiệu là Kinh Dương Vương, làm vua nước Xích Quỷ, Ông mất ngày 18 - Tháng Giêng năm Kỷ Mùi 2879 (trước Công nguyên). Khu lăng mộ tọa lạc tại Thôn Á Lữ, Huyện Thuân Thành, Tỉnh Bắc Ninh. Kinh Dương Vương kết duyên với Hồng Đăng Ngàn, sinh ra Lạc Long Quân, Lạc Long Quân sinh ra các vua Hùng kế tiếp đến ngày nay.
Trải qua thời gian tồn tại và phát triền, dòng Họ Đỗ (Đậu) VN đã không ngừng đổi mới và phát triển lớn mạnh cùng dân tộc. Họ Đỗ (Đậu) VN hiện là một trong 10 dòng Họ lớn hàng đầu Việt Nam. Có lịch sử hơn 5.000 năm, có hơn 8 triệu người ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước và ở nước ngoài, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc. Người Họ Đỗ (Đậu) cùng thời phát tích và sinh tụ của người Việt cổ trên địa bàn tỉnh Hà Tây cũ tức là Hà Đông hiện nay; tập trung ở khu vực núi Ba Vì,và từ chân núi trải dài xuống phía Đông Nam, dải đất hình thành đầu tiên châu thổ Sông Hồng ở nước ta. Họ Đỗ (Đậu) ngày càng phát triển đông đảo, vững mạnh cùng cộng đồng các dân tộc, các dòng Họ khác xây dựng và bảo vệ đất nước. Người Họ Đỗ (Đậu) VN có tố chất thông minh nhưng lại có tính cương trực, khảng khái liêm chính, không chịu luồn cúi, ít màng danh lợi, và luôn biết đặt lợi ích quốc gia lên đầu. Người họ Đỗ (Đậu) xưa đã từng có hơn 100 vị Đỗ Đại Khoa (Tiến sỹ) được ghi danh vào bảng vàng, bia đá, trong đó có 05 vị Đỗ Tam Khôi, “Thám hoa, Bảng nhãn, Trạng Nguyên”..., được xếp hàng thứ 6 về truyền thống khoa bảng, đỗ đạt cao trong các dòng họ của cả nước. Đến nay nhiều người con họ Đỗ (Đậu) đã trưởng thành, giữ nhiều trọng trách trong các cơ quan nhà nước, hoặc là các doanh nhân thành đạt của Việt Nam. 
Theo ông Đỗ Văn Kiện, Chủ tịch Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, trưởng ban tổ chức Hội nghị, qua 21 lần họ Đỗ (Đậu) gặp mặt toàn quốc, Hội nghị lần thứ 21 tại Thành phố Hồ là lần gặp mặt lớn nhất từ trước tới nay cả về quy mô, chất lượng, lẫn số lượng người tham gia, đánh dấu một bước phát triển mới cho dòng họ. Điều này khẳng định, ngày càng có nhiều người họ Đỗ (Đậu) quan tâm tới dòng tộc, hướng về cội nguồn, tổ tiên. Con cháu dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đang viết tiếp những trang sử chói lọi của cha ông, tích cực tuyên truyền vận động các chi tộc xây dựng, tu bổ nhà thờ. Hiện đã có hàng trăm Chi Họ đã xây dựng và tôn tạo được Nhà thờ, mồ mả Tổ tiên, bổ sung gia phả, phả hệ, từ đó cùng giúp nhau tìm lại được cội nguồn. Các CLB Doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam trên cả nước đang từng bước kiện toàn, quyết tâm xây dựng dòng họ Đỗ (Đậu) VN phát triển ngày càng vững mạnh.

Đỗ Quang Anh

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, hoa và thực vật

 Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Hồng Lạc Đậu, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Đỗ Trọng Tuấn, Hòa Đỗ, Đỗ Khánh Bính và Richard Do, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn