Thứ ba, 23/10/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay491
mod_vvisit_counterHôm trước1695
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Nơi hội tụ, thăng hoa và lan tỏa tình cảm E-mail
06/04/2018

Nơi hội tụ, thăng hoa và lan tỏa tình cảm

 

(Thanh tra) - Hơn 3.000 người thuộc dòng họ Đỗ (Đậu) trên cả nước cũng như kiều bào họ Đỗ đã tham gia cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 21 của dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam tại Hội trường Dinh Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh. Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa cùng đại diện nhiều dòng họ khác cùng tới tham dự, chia vui.

Nơi hội tụ, thăng hoa và lan tỏa tình cảm

Dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam là một dòng họ lớn có truyền thống lịch sử lâu đời, gắn liền với cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Trải qua thời gian tồn tại và phát triển hàng nghìn năm, dòng họ Đỗ (Đậu) đã không ngừng phát triển lớn mạnh cùng dân tộc.

Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam hiện là một trong 10 dòng họ lớn hàng đầu Việt Nam, có hàng triệu người ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước và ở nước ngoài, gắn liền với lịch sử hình thành, dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa cùng đại diện nhiều dòng họ khác cùng tới tham dự, chia vui với dòng họ Đỗ (Đậu)

Người Đỗ (Đậu) cùng thời phát tích và sinh tụ của người Việt cổ trên địa bàn tỉnh Hà Tây cũ, tập trung ở khu vực núi Ba Vì, và từ chân núi trải dài xuống phía Đông Nam, dải đất hình thành đầu tiên châu thổ Sông Hồng ở nước ta.

Họ Đỗ (Đậu) ngày càng phát triển đông đảo, vững mạnh cùng cộng đồng các dân tộc, các dòng họ khác xây dựng và bảo vệ đất nước.

Người Đỗ (Đậu) Việt Nam có tố chất thông minh, nhưng lại có tính cương trực, khảng khái liêm chính, không chịu luồn cúi, ít màng danh lợi, và luôn biết đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu.

Người Đỗ (Đậu) xưa từng có hơn 100 vị đỗ đại khoa (tiến sỹ) được ghi danh vào bảng vàng, bia đá, trong đó có 5 vị đỗ tam khôi (trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa - ba danh hiệu cao nhất của học vị tiến sĩ) được xếp hàng thứ 6 về truyền thống khoa bảng, đỗ đạt cao trong các dòng họ của cả nước. Đến nay, nhiều người con, cháu họ Đỗ (Đậu) đã trưởng thành, giữ nhiều trọng trách trong các cơ quan Nhà nước, là các tướng lĩnh, hoặc là các doanh nhân thành đạt trên mọi miền đất nước.

Chủ tịch Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam Đỗ Văn Kiện phát biểu tại buổi gặp

Theo Chủ tịch Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam Đỗ Văn Kiện, qua 21 lần họ Đỗ (Đậu) gặp mặt toàn quốc, thì lần gặp mặt truyền thống thứ 21 tại TP Hồ Chí Minh năm 2018 là lần gặp mặt lớn nhất từ trước tới nay cả về quy mô, chất lượng, lẫn số lượng người tham gia, đánh dấu một bước phát triển mới cho dòng họ. Điều này khẳng định, ngày càng có nhiều người họ Đỗ (Đậu) quan tâm tới dòng tộc, hướng về cội nguồn, tổ tiên. Con cháu dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đang viết tiếp những trang sử chói lọi của cha ông, tích cực tuyên truyền vận động các chi tộc xây dựng, tu bổ nhà thờ. Hiện đã có hàng trăm chi họ đã xây dựng và tôn tạo được nhà thờ, mồ mả tổ tiên, bổ sung gia phả, phả hệ, từ đó cùng giúp nhau tìm lại được cội nguồn. Các câu lạc bộ doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam trên cả nước đang từng bước kiện toàn, quyết tâm xây dựng dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam phát triển ngày càng vững mạnh...


Doanh nhân Đỗ Văn Trắc, Chủ tịch Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc gặp lần thứ 21 cho biết, những doanh nhân và người họ Đỗ (Đậu) TP Hồ Chí Minh đã tập trung chuẩn bị cho sự kiện này từ trước 3 tháng, nhưng cũng không ngờ số lượng người đến tham dự lại đông như vậy. Cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 21 tại Dinh Thống Nhất đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, chứa chan tình cảm anh em dòng họ trong lòng người họ Đỗ (Đậu) của 3 miền Bắc - Trung - Nam.   

Doanh nhân Đỗ Văn Trắc, Chủ tịch Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc gặp lần thứ 21 (ngoài cùng, bên phải)

“Thay mặt Ban Tổ chức, thay mặt hơn 3.000 bà con dòng họ Đỗ (Đậu) cả nước trân trọng cảm ơn tấm lòng thành và sự đóng góp của các anh chị tài trợ đã chung tay, chung sức để buổi gặp mặt thành công tốt đẹp. Thật nhiều cảm xúc và lòng biết ơn, từ nhiều những phản hồi đầy tình yêu thương dòng họ, những cái ôm, những cái bắt tay ấm tình yêu thương, những lời nói chia sẻ động viên đầy tự hào là con cháu dòng họ Đỗ (Đậu). Có những câu nói khiến nghẹn lòng: “Anh ơi, khi về đây gặp mặt, em và cả gia đình đã cảm nhận được tình yêu thương, và cảm thấy mình không còn nhỏ bé, không cảm thấy cô đơn trước xã hội vì em đã có cả đại gia đình Đỗ (Đậu) lớn mạnh đầy tình yêu và lòng cảm mến”. Một lần nữa cảm ơn và kính chúc anh chị cùng gia đình bình an và hạnh phúc” - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc gặp lần thứ 21 - doanh nhân Đỗ Văn Trắc xúc động chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến cuộc gặp:Bài: Trọng Quang - Trọng Phú

Nguồn ảnh: Facebook con cháu dòng họ Đỗ (Đậu)


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn