Thứ năm, 13/08/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Hoạt động của Ban thường trực
Hoạt động của các dòng họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay973
mod_vvisit_counterHôm trước1142
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Kết quả cuộc họp mặt họ Đỗ (Đậu) Huyện Đô lương năm 2018 E-mail
01/08/2018
Thời gian qua HĐ họ Đỗ (Đậu) trên địa bàn Huyện đã có nhiều cố gắng để tổ chức họp mặt các chi họ Đỗ (Đậu) để trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động việc họ như: tìm cội nguồn tiên tổ, xây dựng nâng cấp nhà thờ, cổng nhà thờ, tu bổ nội thất nhà thờ, sao dịch gia phả, thiết kế và làm phả đồ dòng họ, tổ chức thăm hỏi sức khỏe các bậc cao niên, tham gia các công việc hiếu, hỉ, dự ngày giỗ, tế họ, dự khánh thành nghĩa trang, mộ tổ trong các chi họ chu đáo, tâm kính.

HĐ HỌ ĐỖ (ĐẬU) NGHỆ AN

HĐ HỌ ĐỖ (ĐẬU) ĐÔ LƯƠNG

Số 01 TTHĐ

 
 
 

 


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Đô Lương, ngày  29 tháng 7 năm 2018

 

THÔNG BÁO

Kết quả cuộc họp mặt họ Đỗ (Đậu) Huyện Đô lương năm 2018

Tại xã Bồi Sơn – Huyện Đô Lương – tỉnh Nghệ An

 

Được sự nhất trí của Hội đồng (HĐ) họ Đỗ (Đậu) tỉnh Nghệ An.

Ngày 8/7/2018, HĐ họ Đỗ (Đậu) huyện Đô Lương đã tổ chức cuộc gặp mặt lần thứ 5 của dòng họ Đỗ (Đậu) huyện Đô Lương.

ổn định tổ chức vào lúc 7 giờ 30 phút BTC, đại biểu,con cháu dâng hương tại nhà thờ,thực hiện nghi thức chào cờ,quốc ca, đỗ ca  ngày 8/7/2018

- Địa điểm: Tại nhà thờ họ Đậu Văn (xóm 4 Bồi Sơn – Đô Lương – Nghệ An).

- Thành phần tham dự :

+ HĐ họ Đỗ (Đậu) tỉnh Nghệ An gồm có các ông

- Ông: Đậu Đình Hồng   - Phó Chủ tịch – Thường trực

- Đậu Ngọc Châu - Phó Chủ tịch –Kinh tế,đối ngoại

- Đậu Văn Linh    - Phó Chủ tịch

-  Đậu Đức Tân    - TT.trực, thư ký HĐ họ Đỗ (Đậu) tỉnh Nghệ An.

- Đậu Văn Ngọ     - Phó Giáo sư – Tiến sĩ giảng viên trường Đại học Bách Khoa – TP Hồ Chí Minh.

- Ông: Đậu Văn Đình Nguyên PGĐ sở giáo dục &ĐT tỉnh nghệ An,Phó chủ tịch Hội Cựu giáo chức Tỉnh, Cố vấn HĐ họ Đỗ(Đậu) tỉnh Nghệ An.

+ Về địa phương có:

- Ông: Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy – CTMT xã

- Ông: Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên văn hóa xã Bồi Sơn – Đô Lương

+ Về các chi họ trong Huyện (đầy đủ 9/9 chi họ): hơn 70 người tộc trưởng Hội đồng trưởng lão con cháu các chi về dự đầy đủ

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, tình cảm, vui vẻ và tâm huyết, buổi gặp mặt đã đạt được những kết quả như sau:

I. Báo cáo hoạt động của họ Đỗ( Đậu) Huyện Đô Lương năm 2017 và Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018  đã thảo luận một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

- Thời gian qua HĐ họ Đỗ (Đậu) trên địa bàn Huyện đã có nhiều cố gắng để tổ chức họp mặt các chi họ Đỗ (Đậu) để trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động việc họ như: tìm cội nguồn tiên tổ, xây dựng nâng cấp nhà thờ, cổng nhà thờ, tu bổ nội thất nhà thờ, sao dịch gia phả, thiết kế và làm phả đồ dòng họ, tổ chức thăm hỏi sức khỏe các bậc cao niên, tham gia các công việc hiếu, hỉ, dự ngày giỗ, tế họ, dự khánh thành nghĩa trang, mộ tổ trong các chi họ chu đáo, tâm kính.

- Trong năm qua nhiều chi họ đã có nhiều cố gắng trong việc tôn tạo, xây dựng nhà thờ, cổng nhà thờ, cụ thể như:

+ Họ Đậu Bá Tràng Sơn đã quy tập và xây dựng mộ tổ, nghĩa trang họ tầm vóc hoành tráng, tâm linh với diện tích 1.500m2. Kinh phí xây dựng trên 650 triệu đồng tiền vật liệu, chưa kể tiền công con cháu đóng góp và nâng cấp tôn tạo nhà thờ và nội thất trong nhà thờ.

+ Họ Đậu Văn Đông Sơn (ông Nhật tộc trưởng, đã động viên con cháu nâng cấp nhà thờ và xây dựng 2 ngôi mộ tổ ở Rú Mồ Tràng Sơn và Khe Răm Văn Sơn), 2 ngôi mộ này được xây bằng vật liệu đá quý, hình thức đẹp nên được đánh giá là một trong những ngôi mộ vào đẹp hàng nhất của huyện.

+ Họ Đậu Văn Nhà thờ (tại xóm 6 xã Bồi Sơn) do ông Đậu Văn Thân làm tộc trưởng và họ Đậu Văn nhà thờ (tại xóm 4 xã Bồi Sơn) do ông Đậu Văn Nhàn làm tộc trưởng, trong năm qua đã động viên con cháu chung sức, chung lòng xây dựng cổng nhà thờ hoành tráng, đúng kiểu cách, hình thức đẹp, kinh phí mỗi cổng trên 100 triệu đồng.

-Họ Đậu kim xã Ngọc sơn đang từng bước nâng cấp sửa sang xây,tu bổ nhà thờ thực hiện các tiêu chí văn hóa,động viên con cháu học tập,phát triển kinh tế.

+ Cùng với các họ trên: Họ Đậu Duy ở Yên Sơn đang xúc tiến làm thủ tục đất để mở rộng cổng nhà thờ, họ Đậu Lê ở Minh Sơn phát động con cháu đóng góp cây cảnh để trồng ở nhà thờ họ, tạo thêm phong cảnh xanh, sạch, đẹp.

Chi họ Đậu Văn ở Đông Sơn (do ông Kim làm tộc trưởng) trong năm qua cũng đã xúc tiến nâng cấp, tu bổ nhà thờ khang trang hơn trước.

- Về hoạt động văn hóa: Trong 9 chi họ đã có 4 chi họ đã đạt dòng họ văn hóa (Đậu Bá Tràng Sơn, Đậu Văn Đông Sơn, Đậu Văn Bồi Sơn, Đậu Văn Thịnh Sơn). Năm qua có 29 cháu đậu đại học, các chi họ đã có quỹ khuyến học, quỹ mừng thọ và hàng năm tổ chức trao để khuyến khích động viên các cụ cao niên, học sinh đỗ đạt cao trong học tập và thi cử.

Qua họp mặt thường trực HĐ Huyện cùng các ông  phó chủ tịch Đậu Đình Hồng,Đậu Công Châu đã trao quà dánh giá cao kết quả hoạt động HĐ, chúc mừng thọ cho 4 cụ cao tuổi nhất trên 95-100  tuổi ở 3 chi họ Thịnh sơn,Đông sơn,Minh sơn.

Đọc quyết định khen thưởng ,Trao quà của HĐ họ Đỗ (Đậu)Tỉnh cho ông Đậu Bá Ngọc chi họ Đậu Tràng sơn, Nguyên PCT họ Đỗ(Đậu) Kv Nghệ Tĩnh,chủ tịch HĐ Họ Đỗ (Đậu) kv Huyện,đã có công tập hợp thành lập HĐ Đỗ(Đậu) Đô Lương.

Về  đóng góp việc kết nối tổ chức sinh hoạt xd phong trào các dòng họ Đỗ(Đậu) là người tiêu biểu của hội đồng trong suốt thời gian qua.

Qua họp mặt  đã phát  động quy góp  khuyến học hỗ trợ em Đậu thị Liên. Xóm 11 xã Minh Sơn thuộc Chi họ Đậu Lê,  diện gđ hộ nghèo

Học sinh trường THPT Đô Lương 3 đã vượt khó học giỏi có điểm cao 30 điểm vào HVKT Quân sự .

Hội đồng vận động tại họp mặt  thu được 3400.000đ (ba triệu bốn trăm ngàn đồng) sau buổi họp mặt đã ban thường trực cùng chi họ tổ chức về gia đình trao số tiền thu được hỗ trợ cho em trước sự tham gia của bí thư,chủ tịch  Xã, ban mặtt trận xóm 11.

Trên đây  những kết quả nổi bật của  các dòng họ Đỗ (Đậu) Đô Lương đã đạt được. tuy nhiên còn một số tồn tại cần khắc phục đó là:

+TT, Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Huyện chưa thường xuyên đến từng chi họ để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con trong các dòng họ.

+ Vận động đóng góp xây dựng các loại quỹ dòng họ chưa đều.

+ Hội đồng từng chi họ chưa tuyên truyền phổ biến kịp thời  sâu rộng đến các thành viên trong chi họ hiểu rõ ý nghĩa của việc thành lập Hội đồng họ Đỗ (Đậu) cả nước, Tỉnh, Huyện, xã và mục đích, tôn chỉ hoạt động,tộc ước đã đề ra.

II. Qua kết quả cuộc gặp mặt đã đi đến thống nhất một số nội dung cơ bản sau :

+ Trong điều kiện có nhiều khó khăn. nhưng thời gian qua hoạt động của Hội đồng họ Đỗ (Đậu) và các dòng họ Đô Lương đã được có nhiều cố gắng nên đã đạt được những kết quả như trên.

+ Trong thời gian tới Hội đồng họ Đỗ (Đậu) và các dòng họ tiếp tục phấn đấu trên các lĩnh vực hoạt động của dòng họ để đạt được nhiều kết quả to lớn, mĩ mãn hơn thường xuyên trao đổi,chia sẻ thông tin hoạt động việc họ.

Tuyên dương người tốt,việc tốt trong xây dựng phát triển dòng họ,báo hiếu ông bà tổ tiên chăm lo người già neo đơn làm tốt đền ơn đáp nghĩa.

Phối hợp các chi họ có kế hoạch tập nghi lễ tế,đọc văn,đánh trống đề xuất TT văn hóa,ban chuyên môn cấp Huyện tập huấn nghiệp vụ.

+ Về việc xây dựng các loại quỹ của dòng họ và các chi họ buổi gặp mặt đã thống nhất cao như sau:

Tiếp tục xây dựng  quỹ  hoạt động  mới tạo điều kiện hoạt động tốt nên các trưởng tộc,trưởng lão chi họ cần tâm tư, truyền đạt thấu tình đạt lí từ cái tâm, tự giác là chính đến các thành viên trong chi họ và thực sự phải công khai dân chủ về việc sử dụng các loại quỹ ( đóng góp xây dựng nhà thờ + Mộ tổ , quỹ hoạt động của Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Huyện, quỹ các chi họ).

- Quỹ hoạt động của Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Huyện dự kiến chi các nội dung sau:

- Mừng thọ các cụ cao niên: 90 – 95 - 100 – trên 100 tuổi.

- Thưởng cho con cháu trong dòng họ thi đạt giải quốc gia và thủ khoa.

- Thăm hỏi Hội đồng gia tộc của các dòng họ, HĐ họ Đỗ (Đậu) Huyện lúc không may bị đau yếu đi viện.

- Tham dự giỗ tổ hoặc tế tổ các chi họ Đỗ(Đậu) (nếu có điều kiện).

Buổi gặp mặt Hội đồng đã đồng thuận ông Đậu Bá Ngọc được nghỉ chủ tịch chuyển sang cố vấn Hội đồng tiến cử ông Đậu Văn Thân chủ tịch thay ông Đậu Bá Ngọc , ông Đậu Bá Chung  Phó chủ Tịch Thường Trực.

III.  Hội đồng  Đỗ( Đậu) Huyện Đô Lương đã đi đến thống nhất phân công như sau:

1. Ông:        Đậu Văn Thân (Bồi Sơn)                            Chủ tịch

2. Ông:        Đậu Bá Chung (Tràng Sơn)               Phó chủ tịch trực

3. Ông:        Đậu Văn Nại (Đông Sơn)                            Phó chủ tịch

4. Ông:        Đậu Văn Tâm (Bồi Sơn)                             Ủy viên thường trực

5. Ông:        Đậu Văn Kim (Đông Sơn)                 Ủy viên thường trực

6. Ông:        Đậu Kim Lương (Ngọc Sơn)              Ủy viên

7. Ông:        Đậu Duy Thích (Yên Sơn)                 Ủy viên

8. Ông:        Đậu Lê Tuyền (Minh Sơn)                Ủy viên

9. Ông:        Đậu Ngọc Châu (Đại Sơn)                Ủy viên

Việc phân công phụ trách các phần điều hành công việc cho các thành viên do Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Huyện đảm nhận

Trên đây mà một số nội dung chính được thông qua, thảo luận và đã đi đến thống nhất trong buổi gặp mặt họ Đỗ( Đậu) toàn Huyện lần thứ 5 để làm cơ sở cho các thành viên  Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Huyện và các dòng họ Đỗ(Đậu) trên địa bàn Huyện làm cơ sở thực hiện kế hoạch trong thời gian tới.

Trong quá trình triển khai hoạt động đến từng chi họ nếu khó khăn, vướng mắc thông tin báo cáo kịp thời về TT Hội đồng họ Đỗ(Đậu) Huyện để được hướng dẫn thực hiện.

 

Nơi gửi:

-  TT,HĐ họ Đỗ (Đậu) tỉnh Nghệ An;

Ban cố vấn Đỗ (Đậu) Tỉnh

- Ban văn hóa,khuyến học UBND xã Bồi Sơn;

TT,ủy viên Đỗ (Đậu)  HĐ Huyện

- Trưởng tộc các chi Đỗ(Đậu)trong Huyện;

- Lưu.vp.

TM.TT HỌ ĐỖ(ĐẬU) HUYỆN ĐÔ LƯƠNG

                             CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Đậu Văn Thân

 

 


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn