Thứ bảy, 04/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay745
mod_vvisit_counterHôm trước1249
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Bà mẹ trẻ đến Shark Tank kêu gọi thành công 5 tỷ đồng E-mail
12/08/2018

Bất chấp chồng ngăn cản, bà mẹ trẻ đến Shark Tank kêu gọi thành công 5 tỷ đồng

(Dân Việt) Từ Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, ước mơ của bà mẹ 9x này là xây dựng công ty của mình thành một doanh nghiệp tỷ đô.

   

Tập 6 Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ vừa diễn ra được coi là “Cơn lốc đầu tư” khi cả 3 thương vụ tham gia lần này đều gọi vốn thành công. Đáng chú ý nhất có lẽ chính là trường hợp của cô gái 9x có tên Đỗ Thị Mỹ Diệu.

 bat chap chong ngan can, ba me tre den shark tank keu goi thanh cong 5 ty dong hinh anh 1

Đỗ Thị Mỹ Diệu - nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công  ty TNHH MTV CDTS

Mỹ Diệu là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công  ty TNHH MTV CDTS, chuyên cung cấp các sản phẩm, đồng phục và thiết bị bảo hộ lao động. Cô đến chương trình để kêu gọi số vốn là 5 tỷ đồng đổi lấy 20% cổ phần công ty.

Hiện, CDTS có thể cung cấp hơn 500 sản phẩm về bảo hộ lao động nhưng chủ yếu vẫn là các loại quần áo bảo hộ. Mỹ Diệu cho hay, ở Việt Nam có rất nhiều sản phẩm bảo hộ lao động nhưng hầu hết phải nhập ngoại với giá thành cao. Cô khẳng định CDTS có thể cung cấp các mặt hàng đó với chất lượng tương đương nhưng giá thấp hơn nhiều.

Chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh của công ty, Mỹ Diệu cho biết, CDTS đang hướng tới các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Theo thống kê, có hơn 2 nghìn doanh nghiệp Hàn Quốc đang có vốn hoặc hoạt động tại nước ta. Cô đánh giá đây là một thị trường ngàn tỷ và tự tin sẽ “đánh thắng” trên thị trường này. Mong muốn của Mỹ Diệu là đến năm 2025, CDTS sẽ trở thành công ty tỷ đô.

 bat chap chong ngan can, ba me tre den shark tank keu goi thanh cong 5 ty dong hinh anh 2

Các Sharks trong chương trình

Công ty CDTS bắt đầu hoạt động từ năm 2012, sau 5 năm, công ty đã đạt 50 tỷ doanh thu. Năm 2017 doanh thu là 7 tỷ đồng, lãi gộp 40%.

Vốn điều lệ của công ty hiện đang là 1 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 6 tỷ đồng, tài sản cố định là nhà riêng của Mỹ Diệu trị giá 5 tỷ đồng. Ngoài ra, cô gái 9x còn đầu tư 1,5 tỷ đồng cho xưởng may có diện tích 8x25m.

Nói về câu chuyện bên lề, Mỹ Diệu cho biết, cô từ Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp, chỉ với ước mơ là xây dựng một công ty đủ ăn đủ mặc, có thể mua nhà ở Sài Gòn, nuôi 2 con học trường quốc tế. Tuy nhiên, sau khi theo dõi chương trình Shark Tank, khát vọng xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh hơn đã bùng lên trong cô gái nhỏ. Chính vì thế, cô cần sự giúp đỡ và đồng hành của các “cá mập” trong chương trình.

Năm 2017 là năm Mỹ Diệu tạm dừng công việc để nghỉ ngơi, sinh em bé. Cô cho rằng bây giờ cô đã sẵn sàng để giậm đà và chạy đến mục tiêu lớn hơn. Mỹ Diệu cũng không ngại chia sẻ, chồng cô chính là người đã ngăn cản khi cô có ý định tham gia Shark Tank vì cho rằng lãi 50 triệu/tháng là đủ sống rồi, sao phải tham gia chương trình làm gì, sợ rằng cô sẽ phải làm việc nhiều hơn, áp lực nhiều hơn.

Đáp lại lo lắng của người chồng, Mỹ Diệu cho biết, cô càng làm việc nhiều thì càng thấy khỏe, đó mới chính là con người của cô. Shark Việt và Shark Linh tỏ ra khá thích thú với quan điểm này của bà mẹ trẻ.

 bat chap chong ngan can, ba me tre den shark tank keu goi thanh cong 5 ty dong hinh anh 3

Shark Việt và Shark Linh tỏ ra khá thích thú bà mẹ trẻ.

Sau khi lắng nghe quá trình kinh doanh của CDTS, Shark Phú cho rằng đã sang đến năm thứ 6 mà doanh thu của công ty gần như không tăng tưởng nên quyết định không đầu tư và khuyên Mỹ Diệu nên chọn quy mô phù hợp hơn với năng lực bản thân.

Shark Hưng và Shark Dzung cho rằng mình không rành về ngành may mặc nên cùng quyết định rút lui khỏi thương vụ.

Shark Việt là người tỏ ra rất có hứng thú với thương vụ này, tuy nhiên, ông cho rằng mức gọi vốn của Mỹ Diệu đang hơi cao. Shark Việt đề nghị 5 tỷ đồng cho 51% cổ phần công ty.

Cũng làm trong ngành may mặc, Shark Linh nhận thấy mô hình kinh doanh của CDTS khá tiềm năng nên “rủ” Shark Việt đầu tư chung thương vụ này và đề nghị 5 tỷ đồng đổi lấy  51% cổ phần cho cả 2 “cá mập”. Trong đó, số tiền rót vốn sẽ phân ra từng kì và nếu CDTS đạt KPI sẽ nhượng dần lại 20% cổ phần cho Mỹ Diệu theo hình thức thưởng.

 bat chap chong ngan can, ba me tre den shark tank keu goi thanh cong 5 ty dong hinh anh 4

Thương vụ thành công

Tuy nhiên, Mỹ Diệu cho rằng, thay vì để mức “thưởng”, giữa nhà đầu tư và nhà sáng lập nên sòng phẳng với nhau ngay từ đầu và bày tỏ mong muốn cả 2 Shark đầu tư chung với mức đề nghị: 5 tỷ đồng cho 36% công ty.

Sự nhiệt huyết với đam mê của Mỹ Diệu đã ngay lập tức nhận được 2 cái gật đầu từ Shark Việt và Shark Linh. Thương vụ khép lại thành công với sự hoan hỉ của cả nhà đầu tư lẫn sự hài lòng của các “cá mập”.


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn