Thứ năm, 06/08/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Hoạt động của Ban thường trực
Hoạt động của các dòng họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay449
mod_vvisit_counterHôm trước1775
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
HƯỚNG VỀ ĐẠI LỄ 22 E-mail
24/03/2019
HƯỚNG VỀ ĐẠI LỄ 22

Đại lễ gặp mặt lần thứ 22 họ Đỗ(Đậu) VN đang đến gần. Toàn thể gia tộc họ Đỗ - Kim Quan đang nô nức đón chào ngày Lễ trọng đại của dòng họ Đỗ(Đậu) cả nước, được tổ chức trên quê hương Hòa Xá (Khu Cháy) - Ứng Hòa - Hà Nội. Một vùng đất "Địa Linh Nhân Kiệt"
Theo thông lệ, những ngày trung tuần tháng 2 âm lịch hàng năm, Hội Đồng họ Đỗ(Đậu) VN tổ chức gặp mặt bà con dòng họ Đỗ(Đậu) toàn quốc. Đây là dịp để mọi người con (trai, gái, dâu, rể) trong họ, có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, hiểu biết lẫn nhau, hiểu biết sâu hơn về dòng họ có lịch sử đáng tự hào, với bề dày lịch sử gần 5.000 năm. Giúp họ gần gũi nhau hơn, yêu thương gắn bó hơn, và thắm đượm hơn nữa tình huyết thống gia tộc.
Với Kim Quan, chúng tôi luôn tự hào là nơi đã sinh ra vị "Trưởng Họ Danh Dự" (PGS Đỗ Tòng). Tự hào hơn nữa, đây là nơi đã đăng cai tổ chức thành công Lễ Hội gặp mặt lần thứ 19 họ Đỗ(Đậu) Việt Nam trên chính mảnh đất Kim Quan yêu dấu. Thành công không phải từ sự đầu tư quá lớn về tiền của, vật chất. Mà nó thành công ở tính đoàn kết chung tay, đầy tinh thần trách nhiệm "nghìn người như một". Chính vì lẽ đó, họ Đỗ xã Kim Quan luôn tự hào là "điểm sáng" về cấp xã trong các kỳ Lễ Hội của họ Đỗ(Đậu) trong cả nước.
Sau Lễ hội 19, toàn gia tộc đã nhận thức được tầm quan trọng của Lễ Hội. Mọi người, mọi nhà luôn quan tâm, háo hức, sẵn sàng bỏ thời gian và kinh phí, để được góp mặt tại các kỳ Lễ Hội gặp mặt họ Đỗ(Đậu) toàn quốc:
- Năm 2017 tổ chức tại tp Thanh Hóa : Có 171 Đại Biểu tham gia (Đi trong 2 - 3 ngày)
- Năm 2018, tổ chức tại tp Hồ Chí Minh: có 131 Đại Biểu tham gia (Thời gian từ 7 đến 20 ngày).
- Lễ đón nhận "Di Tích Lịch Sử Mộ Tổ họ Đỗ(Đậu) Việt Nam (Tháng 9/2016) : 278 Đại biểu (Đi trong ngày)
Qua thống kê trên, có thể khẳng định: rất ít chi tộc thuộc cấp xã, có được sự ủng hộ của bà con như Đỗ Tộc Kim Quan. Đó chính là sự tuyên truyền sâu rộng, đúng đắn của những người đứng đầu. Sự nhận thức sâu sắc về cội nguồn của mỗi người con mang trong mình dòng máu họ Đỗ(Đậu).
Đến với Lễ Hội lần thứ 22 năm nay được tổ chức tại Hòa Xá huyện Ứng Hòa tp Hà Nội. Chắc chắn Kim Quan cũng sẽ góp mặt một số lượng Đại Biểu thuộc hàng đông nhất về đơn vị cấp xã:
Theo thống kê (chưa đầy đủ), đoàn Đỗ Tộc Kim Quan sẽ chia làm 03 đoàn, được phân bố như sau:
- Đoàn 1(Đoàn chi trưởng): Khoảng 100 người, do ông Đỗ Thanh Bật chỉ huy (Gồm 2 xe). Xuất phát lúc 5h15' ngày 24/3/2019 (Đi trong ngày)
- Đoàn 2(Chi Canh Nậu): khoảng 20 người do ông Đỗ Hữu Dạng chỉ huy.
- Đoàn 3(chi Hạ Bằng): khoảng 20 người, do ông Đỗ Mạnh Hùng chỉ huy.
Ngoài ra, một số Đại biểu đi riêng lẻ (do địa bàn ở gần, nên có thể tự đến nhưng vẫn gộp đoàn tại Hòa Xá vào sáng 24/3) .
Thật vinh dự và tự hào được mang trong mình dòng máu họ Đỗ(Đậu). Càng tự hào hơn là người con của Đỗ Tộc Kim Quan, nơi tụ hợp được những người con luôn đầy tâm huyết cùng gia tộc. Xin chúc cho xã Hòa Xá tổ chức thành công hoành tráng, trang trọng, và ấm tình dòng tộc, tại Lễ Hội gặp mặt lần thứ 22 họ Đỗ(Đậu) Việt Nam. Chúc Lễ Hội thành công rực rỡ.
Đỗ Quang Vịnh
 Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Đỗ Ngọc Việt Dũng, mọi người đang đứng và ngoài trời

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn