Chủ nhật, 05/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay495
mod_vvisit_counterHôm trước1263
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
CUỘC GẶP MẶT LẦN THỨ 22 HỌ ĐỖ(ĐẬU) VIỆT NAM. E-mail
27/03/2019

CUỘC GẶP MẶT LẦN THỨ 22 HỌ ĐỖ(ĐẬU) VIỆT NAM.
Trong 2 ngày 23 và 24/2/2019 tại quê hương Hòa Xá huyện Ứng Hòa, tp Hà Nội. Đã diễn ra cuộc gặp mặt lịch sử thường niên họ Đỗ(Đậu) VN.
Tại cuộc gặp lần này, BTC đã ghi nhận một sự chuẩn bị vô cùng công phu và chu đáo của đơn vị chủ quản. Đó là: sự đón tiếp chu đáo của BTC xã Hòa Xá, của mỗi người dân trong và ngoài dòng tộc xã Hòa Xá quanh khu vực diễn ra Lễ Hội. Điều đó khẳng định sự đoàn kết, nhất trí của nhân dân Hòa Xá (Dù trong hay ngoài dòng tộc họ Đỗ(Đậu)), họ luôn thể hiện sự hiếu khách, sự thân thiện của một vùng quê.
Đến với Hòa Xá, một vùng quê thuần nông, chúng tôi thấy thật ấm lòng. Ấm lòng vì tình quê, vì sự nhiệt tình của những người Hòa Xá thật hiền hoà, thật ấm cúng. Một bữa cơm chiều thật đơn sơ, nhưng ấm áp vô cùng. Những chén rượu quê, những lời chúc, những giọng nói đặc tiếng Xứ Đoài, khiến du khách và bà con họ Đỗ(Đậu) trên toàn quốc, kiều bào ở nước ngoài thấy vô cùng ấm áp, và thân thiện.
Ngày lễ chính, Hòa Xá đã thể hiện một phong cách vượt trội về phương pháp tổ chức, bằng sân khấu hóa hiện đại, bằng những sự dẫn dắt của các MC chuyên nghiệp, bằng sự biểu diễn đặc sắc của Đoàn Nghệ Thuật QK2. Bà con họ Đỗ(Đậu) về dự được hòa chung trong không khí hào hùng về lịch sử 5000 năm được tái hiện.
Từ buổi sáng ngày 23/3..., đặc biệt là từ 7h00 ngày 24/3/2019... từng đoàn xe mang biểu trưng họ Đỗ(Đậu) VN từ khắp nơi ùn ùn kéo về. Cách trung tâm diễn ra sự kiện, các băng rôn, khẩu hiệu của họ Đỗ(Đậu) Việt Nam được giăng lên. Những lá cờ họ Đỗ(Đậu) cũng được tung bay từ thị trấn Vân Đình (Trung tâm huyện Ứng Hòa) cho đến SVĐ xã Hòa Xá, khiến ai ai về với Lễ Hội cũng thêm phần phấn khích.
Đại diện cho các đoàn về dự, đoàn Đỗ Tộc Kim Quan ( Một đơn vị cấp xã trên toàn quốc), đã đóng góp một số lượng đại biểu rất lớn( 193 người). Điều đó thể hiện sự khát khao gắn bó của một dòng họ cấp xã với gia tộc Đỗ(Đậu) VN sau lần đăng cai thành công vang dội lần thứ 19 trên quê mình.
(Hy vọng, sau lần này bà con Hòa Xá cũng có chung nhận thức như Kim Quan).
Buổi lễ diễn ra trang trọng, hoành tráng, BTC bố trí cho bà con trong và ngoài nước được ngồi ở những vị trí trang trọng nhất, để chứng kiến cho các màn sử thi họ Đỗ(Đậu) VN qua màn sân khấu hóa. Cỗ bàn rất lịch sự được bày ngay cho các bàn tại chính nơi diễn ra Lễ Hội.
Lời nhắc nhở của BTC về "Thẻ xanh" (những người đã đóng 200.000đ) thì mới được ngồi bàn, đã được các đại biểu về dự nghiêm túc chấp hành.
BTC Lễ Hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn dắt và chỉ đạo chương trình, hướng dẫn và cho phép các phóng viên, BTV, chuyên và không chuyên được phép đưa tin nhanh nhất, cập nhật mới nhất về sự kiện lớn của dòng tộc.
Sự thành công vang dội của Hòa Xá, là một trong những mốc son về các kỳ gặp mặt của dòng tộc Đỗ(Đậu), hy vọng các lần gặp mặt tiếp theo sẽ được phát huy.
Tuy nhiên, những sơ xuất đáng trách cần khắc phục để các cuộc gặp lần sau tránh gặp phải, thì BTC Hòa Xá, và thường trực HĐ họ Đỗ(Đậu) VN, cần tiếp thu các ý kiến của bà con để không bị lặp lại
Sự thành công của Lễ hội 22 đã khẳng định mối tình đoàn kết gia tộc họ Đỗ(Đậu) VN luôn luôn một lòng. Không vì một vài sơ suất mà làm nản chí lòng người họ Đỗ(Đậu). Chúc gia đình họ Đỗ(Đậu) luôn đoàn kết, nhất trí một lòng, "triệu người như một".
Hẹn gặp lại vào Mùa Xuân 2020 tại Hải Hậu (Nam Định).
Chúc gia tộc Đỗ(Đậu) mãi mãi là con một nhà.

ĐỖ QUANG VỊNH


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn