Thứ hai, 10/08/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Hoạt động của Ban thường trực
Hoạt động của các dòng họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay543
mod_vvisit_counterHôm trước1709
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Kinh nghiệm từ “Cuộc họp mặt truyền thống lần thứ 22 họ Đỗ(Đậu) VN E-mail
01/04/2019
HĐHĐ(Đ)VN tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm từ “Cuộc họp mặt truyền thống lần thứ 22 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam” tại Hòa Xá
(HĐVN) – Đánh giá về kết quả của “Cuộc họp mặt truyền thống lần thứ 22 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam” diễn ra tại quê hương Hòa Xá, sáng ngày 31/3, thay mặt HĐHĐ(Đ)VN, ông Đỗ Văn Kiện, Chủ tịch HĐHĐ(Đ)VN cho rằng, nhìn chung sự kiện đã được tổ chức rất thành công, thu hút được gần 3.800 người, đông nhất từ trước tới nay.
Theo đó, HĐHĐ(Đ)VN đã nhận định: “Cuộc họp mặt truyền thống lần thứ 22 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam” đã thu hút được gần 3.800 người họ Đỗ (Đậu) cả nước và các dòng họ bạn tới tham gia, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và hiệu ứng lan tỏa tinh thần dòng tộc, hướng về cội nguồn, tổ tiên của con, cháu họ Đỗ (Đậu). Một gia tộc cấp xã, chưa có kinh nghiệm làm sự kiện lớn bao giờ mà đã tổ chức thành công sự kiện trọng đại mang tầm quốc gia của cả dòng họ như vậy là rất cố gắng. Sự thành công của Ban tổ chức thể hiện trên nhiều mặt như về địa điểm tổ chức; về huy động tiền của, bộ máy, con người; về nội dung chương trình (đảm bảo đủ cả phần lễ lẫn phần hội); về công tác truyền thông; về trật tự, an ninh và đảm bảo an toàn thực phẩm... Đặc biệt là chương trình sân khấu hóa Sử thi về nguồn gốc và sự phát triển của dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã được dàn dựng công phu, gây được ấn tượng mạnh, sâu sắc trong lòng người họ Đỗ (Đậu), khơi lên niềm tự hào, tin tưởng và tinh thần hồ hởi cho bà con dòng họ Đỗ (Đậu) cả nước. HĐHĐ(Đ)VN cũng rất trân trọng và đánh giá cao tấm lòng của bà con Hòa Xá trong việc tạo điệu kiện gần 1000 chỗ ở cho anh em họ Đỗ (Đậu) từ xa về dự lễ hội, thể hiện tình cảm thân thiết giữa anh em trong dòng tộc, chia sẻ thương yêu, giúp đỡ nhau, cho dù là mới quen biết.
Tuy nhiên, Thường trực HĐHĐ(Đ)VN cũng chỉ ra những tồn tại, cần rút kinh nghiệm sâu sắc cho “Cuộc họp mặt truyền thống lần thứ 23 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam” (sẽ được tổ chức đầu năm 2020 tại Nam Định). Cụ thể là: Sự phối hợp giữa Ban Chỉ đạo của HĐHĐ(Đ)VN và Ban tổ chức của Hòa Xá chưa tốt, còn cập rập, vội vàng nên có những chi tiết chưa được thống nhất. Phần nghi lễ rước bát hương lên Bàn thờ Tổ trên sân khấu chưa đạt yêu cầu; Việc giới thiệu đại biểu, giới thiệu các đoàn chưa thật chu đáo; Phần kêu gọi công đức còn sơ sài, chưa tạo được hiệu ứng lan tỏa, khích lệ được việc đóng góp tích cực của bà con; Quá coi trọng phần Hội với chương trình văn nghệ kéo dài, làm giảm đi nội dung của phần Lễ; Xe đi rước nghi lễ còn đơn giản, sơ sài, thiếu trang trọng... Đặc biệt, việc đăng ký, quản lý số lượng người đến tham dự chưa được làm chặt chẽ, cùng việc dọn cỗ bàn quá sớm đã dẫn tới tình trạng “cháy cỗ”, ít nhiều ảnh hưởng tới chất lượng của cả sự kiện...
Thay mặt HĐHĐ(Đ)VN, ông Đỗ Văn Kiện, Chủ tịch HĐHĐ(Đ)VN cùng Thường trực HĐHĐ(Đ)VN đã trao bằng khen cho HĐ Gia tộc họ Đỗ (Đậu) Hoà Xá về thành tích đã tổ chức thành công “Cuộc họp mặt truyền thống lần thứ 22 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam” tại quê hương "Chiếc gậy Trường Sơn", đồng thời giao nhiệm vụ cho HĐHĐ(Đ) Nam Định trong việc chuẩn bị tốt “Cuộc họp mặt truyền thống lần thứ 23 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam”.
Thay mặt Hội đồng gia tộc họ Đỗ (Đậu) Hòa Xá, ông Đỗ Thế Minh đã cảm ơn những nhận xét, đánh giá tốt đẹp, cũng như những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của Thường trực HĐHĐ(Đ)VN, đồng thời có lời mong bà con họ Đỗ (Đậu) cả nước thông cảm cho những sơ xuất của Ban Tổ chức, khi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lần đầu tiên tổ chức một sự kiện lớn đông tới hàng ngàn người như vậy.
Quang Anh
 Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám đông
 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn