Thứ tư, 23/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay572
mod_vvisit_counterHôm trước1179
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
NGƯỜI ĐƯA ĐẠI LỄ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG VỀ HÒA XÁ E-mail
05/04/2019
NGƯỜI ĐƯA ĐẠI LỄ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG HỌ ĐỖ (ĐẬU) VIỆT NAM LẦN THỨ 22 VỀ HÒA XÁ
Đại lễ họp mặt truyền thống họ Đỗ (Đậu) Việt Nam lần thứ 22 tại Hòa Xá, Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đại lễ thực sự là một ngày hội của người dân họ Đỗ (Đậu) cả nước, mọi người về đây tay bắt, mặt mừng dù chưa một lần gặp gỡ mà ngỡ như anh em ruột thịt lâu ngày gặp lại, chan chứa ân tình. Người họ Đỗ đều chung cảm nghĩ sung sướng, tự hào với lịch sử oai hùng của dòng họ, cảm thấy tự tin trước sức mạnh to lớn và sự gắn kết yêu thương trong dòng tộc. Về với Hòa Xá lần này ai cũng thốt lên một câu "Tuyệt vời" bởi tấm lòng người dân Hòa Xá, sao mà chu đáo, sao mà ân tình đến vậy, không phân biệt là họ nào, người Hòa Xá đã bảo nhau chuẩn bị giường chiếu, chăn đệm phẳng phiu, thơm tho sạch sẽ để lo cho bà con về có chỗ ngủ sau chuyến đi xa vất vả, và cũng chẳng ai bảo ai nhà nào cũng mua gà, đồ xôi để sớm mai bà con mình ăn sáng trước khi ra dự Đại Lễ cho ấm lòng. Những gia đình có khách đến ngủ thì hoan hỷ, những gia đình không đón được khách thì buồn phìền vì không được góp sức cho Đại Lễ.Thật không gì sung sướng và tự hào hơn thế - Người dân Hòa Xá của tôi thật tuyệt vời, tôi yêu người Hòa Xá quê tôi vô cùng, chúng ta đã để lại trong lòng bà con họ Đỗ Đậu cả nước một hình ảnh Hòa Xá tươi đẹp, một Hòa Xá mến khách, một Hòa Xá thân thương, hiền hòa.
Đại Lễ họp mặt truyền thống họ Đỗ Đậu Việt Nam lần thứ 22 là một dấu son trong lòng dân họ Đỗ Đậu, Đại Lễ đã khơi dậy và nâng lên một tầm cao mới về sự kết nối dòng tộc, gần 4000 người đã về đây để tỏ tấm lòng thành và biết ơn Tiên Tổ. Khi ra về rất nhiều người đã gọi điện, viết tin cảm ơn nhân dân Hòa Xá vì đã cho họ một cảm nhận tuyệt vời về tình thân, không những thế đến đây bà con còn được sống trong một không gian lễ hội thật hoành tráng, thật sôi động, thật đẹp mắt mà trước khi đến không mấy ai hình dung được.
Đại Lễ họp mặt truyền thống họ Đỗ Đậu Việt Nam lần thứ 22 đã đánh dấu sự kiện trọng đại trên quê hương Hòa Xá nghìn năm lịch sử chưa khi nào lớn đến thế. Tổ chức thành công Đại Lễ này đã nâng cao vị thế của Hòa Xá và góp phần nâng cao uy tín, khẳng định khả năng tổ chức của người dân Hòa Xá, đặc biệt là nó đã làm cho danh thơm Hòa Xá anh hùng trong kháng chiến nay lại nức lòng trong cuộc sống thanh bình: Hòa Xá rất mực yêu thương, rất đỗi hiền hòa.
Đại Lễ thành công, ai cũng hoan hỷ, ai cũng tự hào nhưng ít ai biết để có được sự thành công to lớn này, để tiếng thơm Hòa Xá lan tỏa muôn nơi như hôm nay là bao con người, bao tấm lòng ngày đêm âm thầm phấn đấu cho quê hương trong đó nổi lên như ngôi sao sáng là Giáo sư, tiến sỹ Đỗ Đình Chiểu, huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh. Giáo sư mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn đau đáu một điều làm gì đó cho quê hương, cho dòng tộc, giáo sư nói cần phải đăng cai tổ chức sự kiện gặp mặt họ Đỗ Đậu này, đó là cơ hội rất tốt để bà con họ Đỗ Đậu biết đến chúng ta, để bà con đến và cảm nhận một Hòa Xá anh hùng trong chiến đấu, một Hòa Xá hiền hòa và mến khách trong hòa bình. Với suy nghĩ đó và bằng uy tín của mình giáo sư đã gặp gỡ đề nghị HĐHĐVN đồng ý cho họ Đỗ Hòa Xá đăng cai kỳ họp lần thứ 22, rồi giáo sư vào chùa Hương Tích gặp Thích Đạo Trụ Đỗ Quốc Huy cùng đàm đạo như muốn gửi gắm ý nguyện tốt đẹp tới Thần Phật, Tổ Tiên chứng giám, độ trì tấm lòng thành. Tiếp tục hành trình giáo sư lại vào thành phố Hồ Chí Minh để dự lễ gặp mặt truyền thống họ Đỗ Đậu Việt Nam lần thứ 21, giáo sư thay mặt cho họ Đỗ Hòa Xá nhận Linh Vật và quyết định đăng cai tổ chức đại lễ họp mặt lần thứ 22 tại Hòa Xá. Rồi từ đó giáo sư cùng dòng họ bàn bạc, xây dựng kế hoạch thực hiện cho đến khi thành công, không nơi đâu thiếu bóng giáo sư. Để tổ chức thành công Đại Lễ một yếu tố không thể thiếu đó là tài chính, ngay cả điều này dù không dư dật nhiều giáo sư cũng góp 50 triệu đồng để cùng anh Trường, anh Quân và dòng tộc lo liệu, thật là chu toàn. Có thể nói không có giáo sư Chiểu sẽ không có Đại Lễ họp mặt họ Đỗ (Đậu) Việt Nam tại Hòa Xá và như thế bao tiếng thơm nức lòng của Hòa Xá vẫn chưa có dịp tỏa hương. Để hôm nay nhiều người ngưỡng mộ Hòa Xá người đầu tiên chúng ta phải cảm ơn là Giáo sư Đỗ Đình Chiểu – Người con ưu tú của dòng họ Đỗ và quê hương Hòa Xá anh hùng.
Lẽ ra, trong sự thành công rực rỡ của Đại Lễ, hình ảnh của giáo sư Đỗ Đình Chiểu phải tỏa sáng như ngôi sao lấp lánh trên khán đài, giáo sư phải là một trung tâm của sự kiện, chỉ như thế Hòa Xá sẽ càng rực rỡ hơn bởi giáo sư không chỉ là người con ưu tú của dòng họ của quê hương Hòa Xá mà là của cả họ Đỗ(Đậu) Việt Nam, là một người con yêu nước của dân tộc Việt Nam, ông rất xứng đáng được tôn vinh trong Đại Lễ. Nhưng ngược lại giáo sư chỉ xuất hiện trên sân khấu khi tặng quà cho các cụ già, trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi để động viên, để truyền lửa cho các cháu hãy vững bước tiến lên để mai sau làm rạng danh dòng tộc, rạng danh đất nước. Giáo sư không màng danh lợi, ở đỉnh cao trí tuệ, một nhà trí thức lớn, giáo sư lại thật giản dị, hiền hòa, đầy tính nhân văn và rất đỗi gần gũi như bao người con của quê hương Hòa Xá của ông.
Nhân sự kiện này tôi cũng muốn gửi tới tất cả người dân Hòa Xá sự chia sẻ chân thành, chúng ta đang có những suy nghĩ không chuẩn về giáo sư và vô tình chúng ta đang đánh mất một người con ưu tú của quê hương và cũng vô tình chúng ta đang đánh mất những gì tốt đẹp của Hòa Xá, hãy nhìn vào bao điều tốt đẹp mà giáo sư đã làm cho dòng tộc, quê hương, hỏi rắng đã có ai làm được? Với quê hương giáo sư là người khởi xướng và cũng là người đầu tiên đưa 30 triệu đồng xây dựng quỹ khuyến học từ năm 1993 và tiếp tục duy trì quỹ ngày càng lớn mạnh. Với dòng họ giáo sư xây nhà Đại bái, đóng góp nhiều tiền cho quỹ khuyến học của dòng họ, góp 30 triệu đồng xây dựng nhà thờ Chi Ba,..và trong thời gian qua giáo sư bỏ ra ngót 100 triệu đồng để thực hiện một công trình có ý nghĩa giáo dục lớn lao đó là xây dựng một bia đá như một bản copy văn bia cụ Đỗ Cảnh – Đệ nhị giáp chế khoa Ất Sửu (1565), để nhằm nêu gương, giáo dục con em họ Đỗ hãy ra sức cố gắng học tập để sau này xây dựng dòng tộc, quê hương. Hãy đừng nhìn vào những sơ suất nhỏ nhoi, tầm thường mà quên đi bao điều lớn lao. Hãy trân trọng những người con có lòng yêu quê hương vô bờ, có thể nói tất cả mặt phải hay góc trái những điều giáo sư đã và đang làm chỉ một điều tất cả vì quê hương Hòa Xá thân yêu. Ấp ủ muốn xây trường học không thành, số tiền đó giáo sư lại chuyển 50 triệu tặng cho trường THCS Hòa Xá để xây dựng khu vườn hoa nhà trường – đó mới là thực chất tấm lòng con người giáo sư.
Giáo sư, tiến sỹ Đỗ Đình Chiểu xứng đáng với danh hiệu người con ưu tú của quê hương Hòa Xá anh hùng.
Tôi rất ngưỡng mộ và cảm ơn giáo sư. Tôi hy vọng với chia sẻ này Hòa Xá chúng ta sẽ nâng niu, trân trọng, ôm ấp những người con ưu tú của mình đúng với bản chất một Hòa Xá hiền hòa, yêu thương. Tôi cũng rất kỳ vọng những hoài bão xây dựng một trường học, lập hội cựu học sinh Hòa Xá chung sức xây dựng quê hương sớm thành hiện thực.
Xin kính chúc giáo sư luôn khỏe mạnh và tiếp tục cống hiến trí tuệ xây dựng quê hương, dòng tộc ngày càng thịnh vượng.
Người viết
Đỗ Thế Minh – một thầy giáo đã nghỉ hưu.
 
 
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn