Thứ sáu, 10/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay109
mod_vvisit_counterHôm trước1372
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Bộ Ngoại giao nói về thông tin khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế E-mail
22/08/2019

Bộ Ngoại giao nói về thông tin khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế


Dân trí Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm nay (22/8) cho biết: “Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, các lợi ích và quyền lợi hợp pháp của Việt Nam bằng biện pháp hòa bình theo đúng quy định của luật pháp quốc tế.”. 
>>Trung Quốc đang thách thức cả cộng đồng quốc tế chứ không riêng Việt Nam! 
>>Tàu Trung Quốc quay trở lại xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Thông tin trên được bà Lê Thị Thu Hằng đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chiều 22/8, tại Hà Nội.

Sự việc Trung Quốc đưa nhóm tàu Hải Dương 8 quay trở lại xâm phạm bãi Tư Chính của Việt Nam và những diễn biến trên thực địa được báo giới quan tâm đặt câu hỏi với Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. 

Volume 90%
Phát
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu quan điểm của Việt Nam về việc tàu Trung Quốc quay trở lại xâm phạm chủ quyền tại bãi Tư Chính

Đặc biệt, trả lời về việc truyền thông Ấn Độ dẫn lời nguồn tin ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam có thể đưa vụ việc tàu Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ra Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và có thể cân nhắc kiện ra tòa án quốc tế, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra quan điểm rõ ràng. 

“Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, các lợi ích và quyền lợi hợp pháp của Việt Nam bằng biện pháp hòa bình, theo đúng quy định của luật pháp quốc tế.” - bà Hằng khẳng định.

Bộ Ngoại giao nói về thông tin khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ, chiều 22/8 (ảnh: Nhật Minh)

Về những diễn biến tại bãi Tư Chính, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, nhóm tàu Hải Dương 08 của Trung Quốc trở lại và tiếp tục hành vi xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định theo các quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982 (UNCLOS).

“Việt Nam đã nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc về vấn đề này, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, không có những hành vi làm gia tăng căng thẳng, gây phức tạp tình hình, đe dọa đến hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông cũng như ở khu vực.” - bà Hằng nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng thông tin, các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam tiếp tục thực thi và bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế, và pháp luật của Việt Nam, với quyết tâm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đóng góp vào hòa bình, ổn định an ninh khu vực và quốc tế.

“Việt Nam luôn sẵn sàng giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế. Một lần nữa, chúng tôi đề nghị các quốc gia liên quan và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực, an ninh, an toàn tự do hàng hải và hàng không, tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật ở Biển Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước UNCLOS 1982.” - bà Hằng nêu rõ.

Bộ Ngoại giao nói về thông tin khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc trong hoạt động năm 2018 (ảnh: Schottel)

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố vùng tàu Trung Quốc hoạt động thuộc quyền chủ quyền của Trung Quốc. Đáp lại phát ngôn của người đồng cấp Trung Quốc, bà Lê Thị Thu Hằng tái khẳng định: Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

“Hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam của nhóm tàu Hải Dương 8, chúng tôi đã nói rõ nhiều lần: Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh tuyên bố.

Châu Như Quỳnh- Theo Dân Trí


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn