Thứ tư, 20/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay419
mod_vvisit_counterHôm trước773
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Đạo Tổ Tiên E-mail
28/01/2020
Đạo Tổ Tiên

Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam có ngôi mộ Tổ chung ở Ba La Hà Đông vừa được tôn tạo qui mô. Những ngày giáp tết CLB Doanh nhân tổ chức trồng thảm cỏ toàn bộ khuôn viên và cung tiến 50 triệu đồng mua hoa, cây cảnh, đèn chiếu sáng về trang hoàng khu mộ Tổ thật đẹp mừng đón xuân Canh Tý.
Một địa điểm nữa thờ Tổ họ Đỗ ở số 3 phố Ngõ Gạch. Sáng nay theo đúng hẹn, Bác Đỗ Văn Kiện - CT HĐHĐVN cùng tôi lên dâng hương lễ Tổ trước khi về nhà dâng lễ gia tiên.
Đã thành truyền thống hàng năm khoảng mồng sáu khai xuân Hội đồng họ Đỗ (Đậu) VN cũng lên dâng hương đền Bạch Mã và ở điện thờ nay.
Ngày 30 tết mọi gia đình người Việt Nam dù ở đâu, giàu hay nghèo cũng có mâm cơm cúng gia tiên. Đạo thờ Tổ tiên của người Việt có truyền thống mấy nghìn năm, có trước khi các tôn giáo có mặt ở mảnh đất này.
Đến tận bây giờ loài người vẫn quay cuồng vì xung đột tôn giáo. Chiến tranh giữa người theo Thiên chúa giáo với người Hồi Giáo. Giữa người Hồi Giáo với người theo đạo Phật, thậm chí giữa các hệ phái của cùng một tôn giáo bài xích lẫn nhau.
Riêng Việt Nam các tôn giáo đồng qui nơi đạo thờ Tổ tiên. Tín ngưỡng của mỗi người Việt Nam có thể khác nhau, nhưng không mấy gia đình người Việt không có ban thờ gia tiên. Đạo thờ Tổ tiên có sức mạnh đoàn kết dân tộc, hóa giải hết những mâu thuẫn xung đột kể trên.
Năm cũ sắp qua. Năm cũ buồn nhiều hơn vui, nhưng có lẽ không thấm gì với nỗi buồn chung của đất nước trong những ngày cuối năm này.
Chưa năm nào chờ đón giao thừa trời đổ mưa đá, mưa rào to như năm nay. Thời khí đất trời không thuận chăng ? Rồi thì dịch bệnh nguy hiểm đang rình rập bùng phát.
Hy vọng Đạo thờ Tổ tiên sẽ hóa giải những lo âu bất đồng năm cũ. Cầu mong Tổ tiên anh linh phù hộ mang lại mọi điều tốt lành cho mọi gia đình Việt Nam trong năm mới.

Bài Đỗ Quang

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn