Thứ tư, 20/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay356
mod_vvisit_counterHôm trước773
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Y- Võ song hành E-mail
13/02/2020

Y- Võ song hành
Tết này tôi đến chúc tết võ sư Đỗ Tuấn ở nhà riêng. Nhà Ông cũng là văn phòng Nam Y Đạo Pháp của lương y Đào Kim Long, người phát hiện cây sâm Ngọc Linh nổi tiếng của Việt Nam.
Về võ thuật võ sư Đỗ Tuấn thuộc chi phái của cố võ sư cao cấp Trần Văn Phùng và thuộc hàng đồ tôn của Tông sư Tế Công, người đặt nền móng cho Vịnh Xuân ở Việt Nam. Hiện nay Vịnh Xuân là một môn phái nổi tiếng, được giảng dạy trong Học viện An ninh.
Y- Võ song hành. Vui vẻ- Khỏe mạnh- Sống lâu- Không già là phương pháp tu tập tốt được tôn sư Vịnh Xuân truyền lại cho các đệ tử.
Nam Y Đạo Pháp của lương y Đào Kim Long hướng tới văn hóa chữa bệnh của các dân tộc Việt Nam, xây dựng từ nền y học dân gian Việt Nam. Ông phát triển một nguyên lý chữa bệnh gọi là Kỳ môn Y pháp. Đây là kết quả của qui luật toán học- ma trận hiện đại cũng là qui luật dịch học cổ truyền. Lương y Đào Kim Long giành nhiều năm nghiên cứu Nam y chữa bệnh ung thư và bào chế được nhiều bài thuốc Nam Y quí như Linh thiềm Đan, cao Thải độc gan, Vị tràng tán…
Võ sư Đào Tuấn là người tiếp bước lương y Đào Kim bảo tồn, khai thác cây sâm Ngọc Linh của Việt Nam.
Ông cho biết, bây giờ người ta khai thác thương mại cây sâm Ngọc Linh. Chu kỳ sinh trưởng của sâm Ngọc Linh phải 10-12 năm trở lên mới tích tụ đủ các hoạt chất chữa bệnh. Hiện nay cây non mới trồng 6-7 năm đã thu hoạch, hiệu năng chữa bệnh giảm đi nhiều. Hạt giống sâm Ngọc Linh được di thực đi nhiều nơi sẽ làm thoái hóa giống sâm quí. Sâm Ngọc Linh còn bị làm giả bán trên thị trường.
Cũng phải thôi. “Đào tiên đã bén tay phàm, chẳng lay cành tít cho cam sự đời”. Bảo vật Quốc gia Sâm Ngọc Linh muốn bảo tồn cho đời sau phải biết ẩn thân trong các vườn rừng của đồng bào dân tộc Xê Đăng vùng Ngọc Linh, ở độ cao từ 1.200m trở lên. Nhưng xem ra chẳng dễ vì giống ấy bây giờ do nhà nước quản lý.

Bài Đỗ Quang
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hòa Đỗ, mọi người đang cười


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn