Thứ hai, 29/11/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay296
mod_vvisit_counterHôm trước1020
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Xếp hàng dài chờ mua bánh mì thanh long 'giải cứu' nông sản Việt E-mail
16/02/2020

Xếp hàng dài chờ mua bánh mì thanh long 'giải cứu' nông sản Việt

TTO - Cứ 20 phút là một mẻ bánh mì thanh long "giải cứu" nông sản Việt được ra lò, vèo 5 phút là được khách tranh nhau mua "sạch". Mỗi ngày đang sản xuất tầm 20.000 ổ nhưng nhiều lúc không đủ bán, tiệm phải giới hạn lượng bánh khách được mua.

Current Time0:00
/
Duration2:08
Auto

Người dân xếp hàng mua bánh mì thanh long "độc nhất" Việt Nam được bán tại TP.HCM - Video: CÔNG TRUNG

Trưa ngày 16-2, dù tiết trời Sài Gòn nắng gắt nhưng hàng trăm khách vẫn xếp hàng chờ 15-20 phút để mua bánh mì với nguyên liệu có thanh long, được mua theo dạng "giải cứu" nông sản. 

Đây là sản phẩm được thương hiệu bánh mì ABC Bakery mở bán tại chi nhánh trên đường Nguyễn Trãi (Q.5).

Xếp hàng dài chờ mua bánh mì thanh long giải cứu nông sản Việt - Ảnh 2.

Khách hàng phải chờ đến 20-30 phút mới có hàng, thậm chí phải chen nhau mới mua được - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều người phải xếp hàng dài chờ đến lượt để mua được bánh mì thanh long. Sản phẩm được chia thành 2 loại, loại bánh mì thanh long giá 6.000 đồng/cái và khoai môn thanh long 18.000 đồng/cái. 

Tuy nhiên, giới hạn mỗi người chỉ mua được 5 cái, mỗi cái giá 6.000 đồng, còn loại khoai môn thanh long giá bán cao nhưng mua bao nhiêu cũng có. Trong khi đó, nhân viên cửa hàng ABC Bakery cho biết công đoạn chọn thanh long, tạo bột, nhào bột... phải làm bằng tay nên tốc độ để ra lò một mẻ bánh mì hơn 100 cái phải tốn 15-20 phút.

Từ Phú Nhuận qua đến Q.5, chị Nguyễn Dương Quỳnh Vy cho biết nghe thông tin bánh mì thanh long khá lạ lẫm, đồng thời sản phẩm bán ra mang ý nghĩa "giải cứu" nông sản nên phải tìm đến cửa hàng mua cho bằng được. Cầm trên tay bánh mì nóng hổi, chị Vy cho biết phải chờ đến 20-30 phút mới có hàng, thậm chí phải chen mới mua được. Nhiều người mua được và ăn liền tại chỗ và "chấm điểm" bánh mì thanh long nóng, giòn, thơm và có vị ngọt thanh. 

Xếp hàng lâu chờ đến lượt nhưng không kịp mua bánh mì thanh long, một số khách hàng cho rằng cửa hàng "cố tình" đưa ra số lượng bánh mì loại 6.000 đồng/ổ ít hơn để bán loại bánh mì thanh long khoai môn với giá cao. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện ABC Bakery cho biết ngày 8-2 là đợt thử nghiệm đầu tiên cho bánh mì thanh long, sản xuất tầm chỉ 300 ổ, và sau đó mỗi ngày sản xuất tầm 3.000 ổ, đến nay mỗi ngày đang sản xuất tầm 20.000 ổ. 

Vị đại diện này cho biết thời gian đầu thử nghiệm, số lượng thanh long chỉ là 200-250kg thanh long ruột đỏ hằng ngày, nhưng đến hôm nay ABC Bakery hiện đang sử dụng đến 1 tấn thanh long mỗi ngày sản xuất. Ngoài thanh long ruột đỏ, ABC Bakery hiện đang nghiên cứu thêm nông sản Việt là sầu riêng, dưa hấu, bơ...

Trả lời Tuổi Trẻ Online về ý kiến thắc mắc của khách hàng khi bánh mì thanh long khoai môn giá cao, trong khi đó bánh mì thanh long lại đưa ra ít hơn, đại diện ABC Bakery cho biết hiện nay theo số lượng thống kê nội bộ sản xuất, sản lượng của bánh mì khoai môn thanh long và bánh mì phô mai thanh long chỉ chiếm 10% mỗi loại so với sản lượng của baguette thanh long.

Đơn vị này cho biết cửa hàng ở đường Nguyễn Trãi được chọn làm địa điểm tập trung để giải cứu nông sản Việt nhanh nhất vì địa lý tiện lợi cho người tiêu dùng từ các quận khác nhau tại TP.HCM. 

"Để tiện lợi cho người tiêu dùng hơn, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm bánh mì thanh long tại các cửa hàng của ABC Bakery nhưng số lượng không nhiều" - đại diện ABC Bakery nói.
Nguồn Tuoitre.vn


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn