Thứ tư, 20/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay411
mod_vvisit_counterHôm trước773
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
THIỆN THẮNG ÁC E-mail
27/02/2020
THIỆN thắng ÁC

Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 năm nay thật đặc biệt khi cả thế giới đang hướng về những người làm nghề Y. Các thầy thuốc Việt Nam càng tự hào về một nghề cao quí, đang ở tuyến đầu cùng cả nước trong cuộc chiến gay go với dịch virus Corona chủng mới. Thành quả bước đầu của VN càng thêm ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh đã lây nhiễm ra toàn cầu. Hàng nghìn người đã chết, trong đó có nhiều thầy thuốc.
Mối nguy hiểm từ dịch bệnh chưa chắc đã hơn mối nguy hiểm đến từ đồng loại. Bác sĩ Lý Văn Lượng trước khi hy sinh đã bị bắt khi trao đổi cùng nhiều đồng nghiệp, cảnh báo về nạn dịch ở Vũ Hán.
Mối đe dọa đang tiếp tục đến với họ. Theo những thông tin bị lan truyền nhiều ngày qua, chủng mới của virus corona là do con người tạo ra và đã thoát khỏi phòng thí nghiệm của Viện virus học Vũ Hán. Nó đã khiến các nhà khoa học Trung Quốc và cả gia đình của họ đang bị tấn công trên các phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí bị đe dọa bằng bạo lực. Đã có trường hợp bác sĩ bị chính bệnh nhân của mình tấn công ở Vũ Hán.
Thuyết âm mưu có bao nhiêu phần trăm sự thực thì chưa biết. Nhưng rõ ràng các thầy thuốc đang bị đe dọa bởi khẩu nghiệp của người đời và những toan tính đặt chính trị lên trên khoa học.
Hiện mới thấy 27 nhà khoa học nổi tiếng ký tuyên bố chung ủng hộ các đồng nghiệp Trung Quốc bị mạng xã hội chỉ trích là nguồn cơn của COVID-19. Các thầy thuốc và gia đình họ cần được bảo vệ hơn nữa.
Thành quả chống dịch của cả nước cũng có thể đổ sông đổ biển vì những thế lực ma quỉ phản nhân loại. Đã thấy một số người nhiễm bệnh cố tình reo rắc mầm bệnh cho đồng loại bằng nhiều cách. Đã có những giáo phái tuyên truyền về một ngày tận thế đang đến gần, coi dịch bệnh là sự giải thoát, hân hoan đón đợi ngày đó với hy vọng chỉ có họ mới được lên Thiên đàng.
Xét cho cùng cuộc đấu tranh của đội ngũ thầy thuốc trong cuộc chiến chống dịch Covis 19 chính là cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa thiên thần và quỉ dữ. Mỗi cuộc đấu như vậy là một dịp để chúng sinh quán chiếu cái thiện và cái ác trong tâm mỗi người. Mỗi lần như vậy để lại không ít bài học về cái thiện thắng cái ác.
Cạnh cổng vào của bệnh viện Việt – Pháp, Hà Nội có một miếu nhỏ thờ 6 bác sĩ đã hi sinh năm 2003 trong trận đại dịch SARS. Những ngày này tôi lại đọc được những bài viết về đại dịch SARS, về công lao của nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, trong đó có một câu rất hay: ” bác sĩ chữa bệnh giỏi chỉ chữa được một vài bệnh nhân. Bác sĩ phòng dịch giỏi có thể tránh bệnh cho hàng triệu người “.
Bởi thiện căn luôn là dòng chủ lưu trong lòng người thầy thuốc. Phải chi cái cái thiện trong Bà luôn chiến thắng cái ác, thì giờ đây tất cả không phải nuối tiếc. Tôi thầm mong trên cương vị mới bà vẫn có nhiều đóng góp cho đồng bào mình. Tôi cũng mong những bác sĩ đang được thờ trong miếu kia, sẽ sớm được nhà nước công nhận là liệt sĩ.

Bài Đỗ Quang
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn