Thứ tư, 20/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay335
mod_vvisit_counterHôm trước773
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
CÓ PHÚC E-mail
19/03/2020
Có Phúc
Chống dịch Covid-19 không chỉ cần hệ thống hạ tầng y tế tốt cùng đội ngũ chuyên gia y tế giỏi mà rất cần người lãnh đạo quốc gia có tâm có tầm.
Bây giờ trọng tâm dịch Covid-19 đã sang chuyển sang châu Âu, tốc độ lan nhanh như lửa gặp gió. Tôi không tin những người lãnh trong khối Schengen không biết tình hình là rất nghiêm trọng. Nhưng sao hầu hết các nước trong khối vẫn không đóng cửa biên giới và có vẻ chậm chạp áp dụng những biện pháp mạnh tay dập dịch ?
Nước Anh đã thành ổ dịch lớn nhưng sao nước Mỹ vẫn mở cửa với Anh, trong khi làm rất ngặt với nhiều quốc gia khác ?
Tôi cho rằng họ cân nhắc những những yếu tố chính trị- kinh tế- xã hội trước sức khỏe cộng đồng. Bản thân nhà chính trị cũng không muốn mạo hiểm khi quyết định ngược lại suy nghĩ chung của dân chúng và đội ngũ chuyên gia y tế, vẫn coi dịch Covid-19 giống như cúm mùa. Trưởng cố vấn khoa học Chính phủ Anh, chuyên gia Patrick Vallance, nói rằng sẽ cần khoảng 60% dân số Anh nhiễm virus corona chủng mới để tạo được "miễn dịch cộng đồng".
Hậu quả ra sao ở nước Italy mọi người đã rõ. Vậy mà một bộ phận người dân Italy vẫn biểu tình phản đối chính phủ phong tỏa trên diện rộng.
Hy vọng từ hôm nay tình hình sẽ khác. Sau thời gian dài chậm chạp, trì hoãn WHO đã tuyên bố dịch bệnh COVID-19 là 'đại dịch'. Điều đó có nghĩa mọi quốc gia có quyền áp dụng những biện pháp khẩn cấp tập trung vào những nỗ lực giảm thiểu thiệt hại tại mỗi quốc gia.
Nước Mỹ tiên phong, khi TT Trump vừa tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia và cho biết ông "rất có thể" sẽ làm xét nghiệm nCoV. Châu Âu đã nhanh chóng hưởng ứng.
Nước Việt Nam thật có phúc khi người đứng đầu ngành y tế thời điểm khó khăn này là một phó thủ tướng có tâm, có tầm, được nhân dân yêu mến, tin tưởng. Chính phủ đặt vấn đề sức khỏe của người dân là ưu tiên số một. Chung tay cùng chính phủ, nhiều doanh nhân và cả các văn nghệ sĩ đóng góp những khoản tiền lớn cho công tác chống dịch. Những cá nhân không chịu chấp hành quy định của Ban chống dịch, bất kể sang hèn đều bị dân chửi cho sấp mặt.
Cũng cần nói luôn. Nơi mang mầm dịch nhiều nhất đến nước ta bây giờ là nước Anh. Được biết người Anh sang làm công tác giáo dục, tham gia giảng dạy ở các trung tâm ngoại ngữ rất nhiều. Tạm dừng các chuyến bay từ châu Âu và các vùng dịch là cần thiết.
Bài Đỗ Quang
 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn