Thứ năm, 22/04/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay826
mod_vvisit_counterHôm trước801
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác với Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc E-mail
04/05/2020

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ: Chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác với Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam để thúc đẩy kinh tế toàn cầu tiến lên phía trước

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ: Chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác với Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam để thúc đẩy kinh tế toàn cầu tiến lên phía trước

"Hoa Kỳ đang nỗ lực tạo ra một liên minh gồm các đối tác đáng tin cậy, được gọi là Mạng lưới thịnh vượng kinh tế", một quan chức Hoa Kỳ nói với Reuters.

Tổng thống Donald Trump từ lâu đã cam kết sẽ đưa ngành sản xuất trở về từ nước ngoài. Giờ đây, những thiệt hại kinh tế và số người thiệt mạng khổng lồ vì Covid-19 của Hoa Kỳ đang thúc đẩy quá trình giảm thiểu sự phụ thuộc chuỗi cung ứng và sản xuất vào Trung Quốc.

"Chúng tôi đã làm việc này [- giảm sự phụ thuộc của chuỗi cung ứng ở Trung Quốc - PV Reuters] trong vài năm qua. Nhưng hiện tại chúng tôi đang thúc đẩy sáng kiến ​​đó", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách phát triển kinh tế, năng lượng và môi trường Keith Krach trả lời Reuters.

"Tôi nghĩ rằng điều cần thiết là phải hiểu: nơi nào là khu vực quan trọng và nơi tồn tại những nút thắt quan trọng", ông Krach nói thêm rằng vấn đề này chính là chìa khóa đối với an ninh Hoa Kỳ và Chính phủ Hoa Kỳ có thể sớm tuyên bố hành động mới.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ: Chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác với Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam để thúc đẩy kinh tế toàn cầu tiến lên phía trước - Ảnh 1.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ, Nhà nước và các cơ quan khác đang tìm cách thúc đẩy các công ty chuyển cả nguồn cung ứng và sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Các ưu đãi thuế và trợ cấp tái bảo hiểm tiềm năng là một trong những biện pháp đang được xem xét để thúc đẩy quá trình dịch chuyển, các quan chức và cựu quan chức nói với Reuters.

"Toàn bộ Chính phủ đang thúc đẩy việc này", ông Krach nói. "Các cơ quan đang thăm dò xem hoạt động sản xuất nào nên được coi là trọng yếu và cách thức sản xuất những mặt hàng này bên ngoài Trung Quốc".

"Thời khắc này là một cơn bão hoàn hảo. Đại dịch đã hội tụ tất cả những nỗi lo mà mọi người gặp phải khi làm ăn với Trung Quốc", một quan chức cấp cao khác của Hoa Kỳ cho biết.

"Tất cả lợi nhuận mà mọi người nghĩ rằng họ đã kiếm được từ việc làm ăn với Trung Quốc đã sụp đổ, thậm chí là thiệt hại nhiều lần bởi ảnh hưởng kinh tế của Covid-19", quan chức này nói.

Mạng lưới thịnh vượng kinh tế

Tổng thống Trump nhiều lần nhấn mạnh ông có thể tăng thuế lên cao hơn 25% đối với danh mục hàng hóa trị giá 370 tỷ USD hiện tại của Trung Quốc. Các công ty Hoa Kỳ, những người đang trả thuế, đã "kêu gào" vì thiệt hại, đặc biệt là khi doanh số giảm mạnh trong thời gian cách ly xã hội vì Covid-19.

"Nhưng điều đó không có nghĩa là ông Trump sẽ chùn bước", các quan chức nói. Vẫn có nhiều cách khác để trừng phạt Trung Quốc. Nhưng các cuộc thảo luận về việc di chuyển chuỗi cung ứng lại chủ yếu xoay quanh chiến lược đa phương.

"Hoa Kỳ đang nỗ lực tạo ra một liên minh gồm các đối tác đáng tin cậy, được gọi là Mạng lưới thịnh vượng kinh tế", một quan chức cho biết. "Mạng lưới sẽ bao gồm các công ty và các tổ chức dân sự hoạt động theo cùng một bộ tiêu chuẩn. Từ kinh doanh kỹ thuật số, năng lượng, cơ sở hạ tầng đến nghiên cứu, thương mại, giáo dục và thương mại", ông nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ: Chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác với Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam để thúc đẩy kinh tế toàn cầu tiến lên phía trước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo

"Chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác với Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu tiến lên phía trước", Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết ngày 29/4. "Những cuộc thảo luận này bao gồm cách mà chúng tôi tái cấu trúc ... chuỗi cung ứng để ngăn chặn điều tương tự xảy ra lần nữa". 

Các quốc gia châu Mỹ Latinh cũng có thể có tên trong đó, Reuters viết.

Đại sứ Colombia Francisco Santos hồi tháng trước cho biết ông đang thảo luận với Nhà Trắng, Hội đồng An ninh Quốc gia, Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Phòng Thương mại Hoa Kỳ về nỗ lực khuyến khích các công ty Hoa Kỳ chuyển một số chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc và đưa họ trở về gần "nhà" hơn.

Trung Quốc đã vượt qua Hoa Kỳ trở thành quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới vào năm 2010 và chiếm 28% sản lượng toàn cầu trong năm 2018, theo dữ liệu của Liên Hợp Quốc.

Hoàng An

Theo ICTVietNam/Reuter


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn