Thứ ba, 20/04/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay324
mod_vvisit_counterHôm trước1045
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Cô gái vàng của sinh học Việt Nam E-mail
20/06/2020


Cô gái vàng của sinh học Việt Nam

Cô gái trong hình là Đỗ Cao Minh Châu, học sinh chuyên Sinh ở trường HN Ams. Cháu rất giỏi khi được nhận học kèm theo học bổng từ 6 trường đại học tốt của Mỹ và cho học bổng và hỗ trợ tài chính từ 45-68 ngàn usd năm. Tốt nhất là Notre Dame University: 68.000 USD/năm; Smith College: (67.000 USD/năm, Dickinson College: 61.000 USD /năm. Thêm vào đó, Đại học Aalto (#1 ở Phần Lan) cũng cấp học bổng toàn phần cho cháu này. Ở VN, cháu cũng được vào thẳng Đại học Y khoa HN.

Cháu Châu là một trong những cô gái vàng của sinh học tại VN. Cháu từng được Huy chương Bạc trong Kỳ thi Olympics Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14. Sau đó cháu giành giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm 2018 và 2019. Rất quyết tâm du học , cháu Châu luôn giữ điểm GPA từ 9,4-9,8 trong các năm cấp 3. Cháu cũng cố gắng học hành để thi đạt điểm SAT 1 với số điểm gần tuyệt đối là 1590/1600, SAT 2 đạt điểm tuyệt đối cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh 800/800 và IELTS đạt 8.0 ngay trong lần thi đầu tiên.

Trong khi đó, cháu rất tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Cháu làm Chủ tịch tổ chức HEO – Healthy Everyday Organization và mở được một blog sức khỏe với 2.800 lượt like, tổ chức được 2 talkshow về sức khỏe, dự án Tour de HEO tổ chức 7 buổi học cho khoảng 300 học sinh tiểu học và một khóa Health Science Course về sức khỏe và các bệnh liên quan.
ST

Khi nộp đơn vào đại học, cháu cũng tập trung vào những trường khả dĩ có thể chấp nhận và cho học bổng, tuy chỉ có 1 trường quốc gia, còn lại là các trường khai phóng cho an toàn. Kết quả lấy học bổng của cháu khá tốt.

Cháu sẽ chọn trường Notre Dame University để đi học ngành sinh học. Đây là trường quốc gia của Mỹ có thứ hạng 15, khá tốt tại tiểu bang Indiana.

Nói chung cách học hành, rèn luyện để tìm ra học bổng của cháu Châu rất đáng khen. Các ba mẹ và các con muốn đi học có thể học theo cách của cháu này. Và sự nỗ lực của cháu Châu cũng cho thấy cháu và gia đình đã tích cực đầu tư từ rất sớm, đi theo con đường mình chọn khá kiên định để tìm ra nơi du học tốt, phù hợp khả năng. Chỉ có chuẩn bị càng sớm càng tốt, càng kỹ càng tốt thì con mới dễ dàng thành công sau này.

ST

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, kính mắt và văn bản


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn