Thứ ba, 20/04/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay296
mod_vvisit_counterHôm trước1045
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
MẸ VỀ GIÁNG PHÚC E-mail
02/09/2020

MẸ VỀ GIÁNG PHÚC

Ngày hôm nay 2-9-2020 thật đặc biệt. Rằm tháng 7 âm lịch trùng với ngày Quốc khánh lần thứ 75 năm của nước Việt Nam mới. Rằm tháng 07 cũng là ngày hóa của Phật Mẫu Hương Vân Cái Bồ Tát. Nhớ ngày giỗ mẹ con cháu nơi nơi kéo về dâng hương ở miếu mộ của ngài và gò Thiềm Thừ, nơi có miếu mộ của Bát Bộ Kim Cương.

Từ khi khu di tích mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam được nhà nước công nhận, bà con cả nước hành hương về miếu mộ Hương Vân Cái Bồ Tát và khu mộ Bát Bộ Kim Cương ở Ba La – Hà Đông ngày một đông. Số người biết về nguồn cội Phật Việt và Mẫu Việt ngày một thêm nhiều.

Hương Vân Cái Bồ Tát là vị nữ thần trong tâm thức người Việt từ ngàn xưa. Đức Phật Mẫu còn được nhân gian tôn xưng là Cửu Thiên Huyền Nữ hay bà Vụ Tiên (Vũ Tiên), tên một chòm sao trong số 12 chòm sao của cung hoàng đạo.

Âm lịch phương Đông tính theo Lục thập hoa giáp, 1 Hội có 30 Vận; 1 Vận có 12 Thế; 1 Thế bằng 30 năm; Vị chi: 1 Hội = 30 x 12 x 30 = 10 800 năm. Hiện nay chúng ta đang sống trong hội Ngọ.

Theo chính sử Việt – Nước Văn Lang – quốc gia đầu tiên của người Việt thành lập năm 2879 BC. Tức năm thứ 8, vận 7 Hội Ngọ, tính đến nay vừa tròn 4.899 năm. Mỗi vận theo Thái Ất là 1080 năm. Có thể suy ra hiện nay đang thuộc vận 11 – Hội Ngọ.

Bên Phật giáo quan niệm một đại kiếp là 5120 năm thì đại kiếp này đã hết năm 2016 và sẽ có 7 năm để thiết lập lại hệ thống mới. Dự kiến 2023 là năm kết thúc thời kỳ tái thiết.

Bắt đầu năm 2014 (Giáp Ngọ), mặt trời đi vào cung Bảo Bình. (mặt trời đi vào đường hoàng đạo của chòm sao Bảo Bình). Trái đất đi vào tiết xuân phân của vũ trụ.

Phương Tây nói về kỷ nguyên Bảo Bình, kỷ nguyên ánh sáng và hoà bình. Phương Đông nói về kỷ nguyên thánh đức như là một thời hưng thịnh và đức Phật Di Lặc ra đời (Thích Ca Mâu Ni Phật đã chuyển giao Chính Pháp cho Đông Phương Đương Lai Di Lạc Vương Phật đúng vào năm 2015).

Dự kiến qua năm 2023 trái đất mới bước vào kỷ nguyên mới, nhưng từ bây giờ người ta đã chứng kiến những bước chuyển mạnh mẽ, và được Phật Mẫu truyền chỉ báo trước cho con cháu vào ngày 22-3-2019, cùng nhiều thiên tượng xuất hiện ở nhiều nơi.

Hôm nay nhân ngày hóa của Ngài, xin đưa lại bài giáng bút “HƯƠNG VÂN CÁI BỒ TÁT NHẤT LINH GIÁNG CHỈ”, để mọi người cùng chiêm nghiệm.

Bài Đỗ Quang

 Hình ảnh có thể có: văn bản

 Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn