Thứ năm, 22/04/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay768
mod_vvisit_counterHôm trước801
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Máy bay cá nhân do người Việt sản xuất E-mail
24/09/2020

Tập đoàn ELIP khởi công dự án ELIPSPORT - AIR - Máy bay cá nhân do người Việt sản xuất

Dự kiến cuối tháng 10/2020, Tập đoàn Elip khởi công dự án chế tạo Elipsport-Air - máy bay cá nhân dân dụng đầu tiên do người Việt nghiên cứu và trực tiếp sản xuất.

Ban quản lý dự án đã bổ sung, hoàn tất một số thủ tục để được cấp phép và đưa vào triển khai thực tế trong thời gian sớm nhất.

Tập đoàn ELIP khởi công dự án ELIPSPORT - AIR - Máy bay cá nhân do người Việt sản xuất - ảnh 1

Elipsport - Air - Thiết bị bay cá nhân do người Việt trực tiếp sản xuất, chế tạo

Nuôi tham vọng đưa người Việt từng bước làm chủ công nghệ không gian, sản xuất các linh kiện phục vụ hàng không vũ trụ và thiết bị bay cá nhân, CEO Lê Mạnh Trường - chủ tịch Tập đoàn Elip đã có những quyết định chiến lược, xây dựng tầm nhìn về một trung tâm nghiên cứu chế tạo - đầu não cho sự phát triển trong tương lai thông qua việc chiêu mộ hiền tài xuất sắc.

Suy nghĩ táo bạo với dự án này của tập đoàn được coi là ý tưởng... khá ngông cuồng giữa thời điểm nhiều doanh nghiệp đang lâm vào khó khăn, khủng hoảng sau dịch Covid-19. Máy bay cá nhân, thiết bị do thám hay tàu không gian.. là những giấc mơ xa chất chứa đầy tham vọng và chiến lược. 

Tháng 6/2020, sau khi hoàn thành việc xây dựng Trung Tâm Nghiên cứu Công nghệ Không Gian, tập đoàn Elip tiếp tục chiêu mộ hiền tài, đẩy mạnh phát triển nhân lực, kết nối những người yêu thích nghiên cứu công nghệ. Trong đó, Elipsport-Air là dự án máy bay cá nhân đầu tiên do tập đoàn khởi xướng và chế tạo. Đây là mục tiêu lớn, cũng là ấp ủ bấy lâu của Ban lãnh đạo Tập Đoàn.

Lịch sử phát triển công nghệ nước nhà đã ghi nhận nhiều thành tựu của các tập đoàn lớn, điển hình như Vingroup, CMC hay BKAV. Giấc mơ được chạm tay đến các thành tựu khoa học không gian, công nghệ tiên tiến để kiến thiết quốc gia hùng cường là tôn chỉ của Tập đoàn Elip. Sau thành công của các ông lớn như Vinfast, khát khao ấy càng được nuôi lớn hơn.

Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Không Gian Elipspace

Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Không gian Elipspace

Chia sẻ về kế hoạch này, CEO Lê Mạnh Trường chia sẻ thêm:“ Elipsport-Air là thiết bị bay cá nhân nhỏ gọn, được kỳ vọng sản xuất và đưa vào bay thử nghiệm vào năm 2022. Nếu thành công, đây sẽ là sản phẩm đặt nền móng cho sự phát triển công nghiệp hàng không ở Việt Nam”

Elipsport-Air - Bản vẽ phác họa buồng lái

Elipsport-Air là máy bay cá nhân cho hai người ngồi, tích hợp đa nhiệm

Những bản vẽ phác thảo đầu tiên về Elipsport-Air được thực hiện tại trung tâm Elipspace

Những bản thảo 3D đầu tiên về Elipsport-Air

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất trong việc đầu tư dự án chế tạo máy bay cá nhân Elipsport - Air chính là sự hạn chế tiếp cận công nghệ hàng không và thiếu môi trường thực nghiệm, cọ sát.
Thêm vào đó, máy bay cá nhân và phương tiện đi lại mang tính chất đặc thù. Trong vòng 5 hay 10 năm nữa, muốn đưa chúng vào thực tế, trở thành phương tiện phổ thông thì đó còn là bài toán về chính sách vận hành, lưu thông phương tiện và tiêu chuẩn người lái máy bay. Trước mắt, Tập đoàn dần hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ trình Cơ quan nhà nước, chính phủ để khởi công chế tạo, đưa vào bay thử nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Dự án máy bay cá nhân Elipsport Air

Hiện tại, Elipsport-Air vẫn đang trong giai đoạn chờ phê duyệt, cấp phép dự án

Thông tin dự án máy bay cá nhân Elipsport-Air

Đại diện BQL Dự án cho biết:" Elipsport-Air là giấc mơ tự lực hùng cường, có được nhờ sự ủng hộ của khách hàng trong nhiều năm qua"

Giám đốc Dự Án: “Elipsport-Air hoàn toàn có thể sản xuất với chất lượng tương xứng như nước ngoài”

Trước đây, việc chế tạo trực thăng hay các thiết bị bay cá nhân đã được nhiều người thử nghiệm, như “kỹ sư nông dân” Bùi Hiển ở Bình Dương, hay Đinh Quốc Trí - Thanh Xuân, Hà Nội.

Bàn về tính khả thi của Elipsport-Air, đại diện Ban Quản lý Dự án cho biết thêm:” Elipsport-Air là dự án hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao, có thể đưa vào thị trường lại là một bài toán đòi hỏi nhiều cơ quan, bộ phận phải ngồi lại để phân tích. Khác với các phương tiện giao thông đường bộ, máy bay cá nhân Elipsport-Air phụ thuộc nhiều vào hệ thống định vị và công nghệ điều khiển, chính vì vậy, việc cấp phép sử dụng không thể đại trà”.

Nghiên cứu khoa học thực nghiệm về công nghiệp chế tạo máy bay cá nhân

Dự án cần rất nhiều kinh phí để thực hiện, tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là việc xin cấp phép từ các Bộ ngành

Bên cạnh đó, việc xin phép Cơ quan, Chính phủ là yếu tố bắt buộc để đảm bảo việc sản xuất, thử nghiệm máy bay nằm trong sự quản lý của nhà nước. Để được chính thức đi vào hoạt động, dự án cần sự phê duyệt của Bộ Quốc Phòng, Bộ Công Thương và Bộ Giao Thông Vận Tải. Trong trường hợp gặp khó khăn khi giải quyết các thủ tục hành chính, Elipspace vẫn là trung tâm đầu não của tập đoàn Elip, sử dụng vào mục đích nghiên cứu khoa học thực nghiệm và đào tạo Kĩ Sư Tài Năng.

Sau khi được nghiên cứu chọn lọc về chất liệu, công nghệ điều khiển,... tại Trung Tâm Elipspace, đội ngũ Kĩ sư phối hợp cùng các chuyên gia được mời từ Đức sẽ chính thức bắt tay vào việc chế tạo tại nhà máy Elip 1 (Long An).

Công nhân nhà máy Elip

Công nhân nhà máy Elip ở Long An

 

Tập Đoàn Elip chủ trương lấy công nghệ không gian làm thế mạnh, tập trung nghiên cứu chế tạo

Nhận định về sự phát triển của công nghệ vũ trụ tại Việt Nam, CEO Lê Mạnh Trường cho rằng, việc nghiên cứu về công nghệ vũ trụ đã được phát triển ở nhiều Bộ, ngành. Tuy nhiên, tính đến thời hiện tại, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức nghiên cứu công nghệ không gian. Để tiến lên, chuyển mình trở thành quốc gia phát triển công nghiệp vũ trụ, Việt Nam cần rất nhiều thời gian và nguồn lực.

Thêm vào đó, việc phụ thuộc vào nguồn vốn tài trợ nước ngoài cũng là bước cản trở đáng kể, khiến người Việt không thể khó tiếp cận với các loại thiết bị tối tân, hiện đại.

Trên thực tế, ứng dụng công nghệ không gian vào công việc mang đến khá nhiều lợi ích. Điển hình như việc ứng dụng hệ thống định vị GPS, sử dụng dữ liệu từ vệ tinh đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Trong tương lai, làm chủ công nghệ không gian sẽ rút ngắn thời gian hiện thực hóa các giấc mơ tới những vì sao, chế tạo nhiều công trình tối tân, nâng cao chất lượng sống.

Dự kiến từ nay đến năm 2025,  Tập đoàn sẽ hoàn chỉnh xây dựng Trung tâm nghiên cứu công nghệ không gian, tạo môi trường cho các kỹ sư trẻ học hỏi, thực nghiệm. Ngoài ra, các chương trình học bổng, đào tạo kỹ sư tài năng cũng được tăng cường, tránh lãng phí nguồn chất xám và tiếp cận sát hơn nữa với thế hệ trẻ có đam mê, nhiệt huyết.

Sơ đồ Tập đoàn Elip

Sơ đồ Tập đoàn Elip

Thông số kỹ thuật dự kiến của Elipsport Air

  • Dự kiến ra mắt: 2022
  • Chất liệu: Sợi carbon
  • Trọng lượng máy: 250kg
  • Tải trọng: 300kg
  • Sức chứa: 2 người

Elipsport Air là thiết bị bay cá nhân được nghiên cứu chế tạo để đưa vào thị trường trong thời gian sớm nhất. Tiêu chí của sản phẩm là nhỏ, gọn, tiện ích và tích hợp công nghệ đa nhiệm.
Với những người đam mê thể thao và công nghệ, đây là cơ hội để biến giấc mơ chinh phục bầu trời trở thành hiện thực.

 

 


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn