Đây là lần đầu tiên, Hoa hậu về thăm quê nhà, sau đêm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nghe tin Hoa hậu về, mấy hôm nay, con đường nhỏ dẫn vào nhà của gia đình luôn tấp nập đông vui. Người treo băng rôn chúc mừng, người dựng rạp, kê bàn ghế. Mặc dù bị chậm nhiều giờ so với dự kiến, nhưng người dân xã Cầu Lộc quên cả giờ trưa, có mặt tại UBND xã Cầu Lộc để chờ Hoa hậu.

Tại Cảng hàng không Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá), nhiều người mến mộ cũng đến đón Hoa hậu rất sớm. Gần 3h chiều ngày 1/12, Hoa hậu cùng đại diện Ban tổ chức cuộc thi về tới UBND xã Cầu Lộc trong sự chào đón của hàng nghìn người dân địa phương.

Xúc động trước sự chào đón của chính quyền, người dân địa phương, Hoa hậu Đỗ Thị Hà gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, thầy cô, người thân, bà con nhân dân, lãnh đạo chính quyền địa phương.

Hoa hậu chia sẻ: “Việc đầu tiên sau khi về nhà, Hà sẽ ôm bố mẹ thật lâu để cảm ơn bố mẹ và những người thân trong gia đình. Điều thứ 2 Hà muốn nói, là sẽ cống hiến, làm nhiều điều tốt đẹp cho quê hương. Hà mong mọi người ủng hộ hành trình sắp tới của mình”.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà về thăm quê nhà - ảnh 1Người dân huyện Hậu Lộc đón Hoa hậu Đỗ Thị Hà

“Lớn lên ở miền quê nghèo chiêm trũng, tôi cũng như bao thế hệ các bạn cùng trang lứa hiểu được nỗi nhọc nhằn, chịu thương, chịu khó của cha, mẹ và người dân nơi đây. Đây là động lực cho tôi trưởng thành như ngày hôm nay. Với vai trò Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng. Tôi hứa sẽ nỗ lực, hoàn thiện bản thân, không ngừng truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hướng tới giá trị Chân - Thiện - Mỹ…”-  Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết: Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có lịch sử 32 năm. Trong năm 2020, gần 1.000 thí sinh ở khắp các vùng miền cả nước đăng ký dự thi; 35 thí sinh lọt vào chung kết. Trải qua gần 2 tháng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà đã xuất sắc, nỗ lực từng ngày, từng phần thi, để có thể giành được Vương miện, vinh quang về báo cáo với quê hương, gia đình. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi của những nữ thanh niên tài sắc vẹn toàn ở khắp mọi miền đất nước. Trong suốt quá trình cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi luôn theo sát hoạt động của thí sinh. Ban đầu, Đỗ Thị Hà còn nhiều bỡ ngỡ, Ban tổ chức cũng đã góp ý, nhắc nhở. Qua các vòng thi, Đỗ Thị Hà đã nỗ lực, trưởng thành và giành được Vương miện.

“Chứng kiến bà con nhân dân đến đón tiếp Hoa hậu đông như thế này, Ban tổ chức thấy rất yên tâm vì đã trao vương miện cho người xứng đáng; chứng tỏ tình cảm, cũng như ghi nhận của nhân dân đối với Đỗ Thị Hà. Hôm nay, Hoa hậu trở về báo cáo thành tích với quê hương, tổ tiên và gia đình, Ban tổ chức nhấn mạnh, Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn hướng tới trao Vương miện cho nữ thanh niên tài sắc vẹn toàn, có tấm lòng nhân hậu, là mẫu hình cho thanh niên noi theo. Ban tổ chức rất mong những ngày tháng tới, Hoa hậu Đỗ Thị Hà phát huy kết quả đạt được của mình, xứng đáng là một người con ưu tú, tích cực tham gia các hoạt động phát triển, xây dựng quê hương;  lan toả tấm lòng nhân ái mà trong cuộc thi Hà và các thi sinh khác đã thể hiện…” - Nhà báo Vũ Tiến phát biểu.

Hình mẫu được thầy cô nhắc nhớ

Tại buổi gặp gỡ Hoa hậu, học sinh Nguyễn Thu Thảo (Lớp 8C, Trường THCS xã Cầu Lộc) cho biết: “Chúng em ngưỡng mộ, hãnh diện, tự hào về chị. Trong gia đình, chị luôn là người con hiếu thảo. Với anh em, bạn bè chị hết lòng giúp đỡ. Khi còn học ở các trường phổ thông chị luôn là hình mẫu được thầy cô nhắc nhớ”.

“Với vai trò Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng. Tôi hứa sẽ nỗ lực, hoàn thiện bản thân, không ngừng truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hướng tới giá trị Chân - Thiện - Mỹ…”. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Bí thư Đảng uỷ xã Cầu Lộc Hoàng Văn Hà cho biết: Những ngày qua, chính quyền địa phương, nhân dân trong xã cùng với các tổ chức, cơ quan trong và ngoài huyện đã có nhiều việc làm ý nghĩa để đồng hành cùng Hoa hậu. “Hôm nay nhân dân xã Cầu Lộc rất vui mừng, phấn khởi tổ chức chào mừng người con quê hương là Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, dành thời gian về thăm. Tôi mong các cấp, ngành có nhiều chủ trương, chính sách để con em chúng ta tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, đạt nhiều thành tích… góp phần vào công cuộc xây dựng xã nhà”, ông Hà nói.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Hậu Lộc, xã Cầu Lộc, dòng họ Đỗ đã tặng hoa, khen thưởng Hoa hậu Đỗ Thị Hà.