Thứ bảy, 24/07/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay130
mod_vvisit_counterHôm trước916
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Tân Thủ tướng: Phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ E-mail
06/04/2021

Tân Thủ tướng: Phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệDân trí

 Trình bày kế hoạch làm việc thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mục tiêu phát triển kinh tế, trong đó coi trọng chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trên nền tảng phát triển khoa học.

Tân Thủ tướng: Phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu sau lễ nhậm chức (Ảnh: Quốc Chính)

Phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức chiều 5/4/2021, tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu ông vào chức danh lãnh đạo chủ chốt của nhà nước. Ông nhận thức, đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

"Tôi nhận thức sâu sắc rằng, Chính phủ và hoạt động của Chính phủ có vị trí, vai trò rất quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu,  nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" - tân Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ là cơ quan hành chính nhà nước cao nhất, thực hiện quyền hành pháp, là cơ quan chấp hành của Quốc hội, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.

Tân Thủ tướng: Phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện lễ tuyên thệ nhậm chức chiều 5/4/2021.

Khái quát những thành tựu 75 năm qua, đặc biệt là trong 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, vị lãnh đạo mới của Chính phủ khẳng định, nhiều bài học kinh nghiệm quý báu được đúc kết qua quá trình này. Theo đó, Chính phủ và Thủ tướng nhiệm kỳ này (2016-2021) đã tiếp tục khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo, ý chí khát vọng vươn lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực; trong đó, công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã triển khai rất hiệu quả và được nhân dân, cộng đồng quốc tế ủng hộ, ngưỡng mộ, đánh giá cao.

Tân Thủ tướng bày bỏ, ông nhận rõ trách nhiệm của mình phải phát huy, kế thừa những thành tựu, kết quả Chính phủ đã đạt được, tiếp tục đổi mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

09:28

Tân Thủ tướng phát biểu sau lễ nhậm chức.

Ông nêu 5 nội dung dự kiến tập trung điều hành khi nhận nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ.

Trước hết là xây dựng chương trình hành động để cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, trong đó tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược. Tăng cường phân cấp, phân quyền, đồng thời xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành.

Tân Thủ tướng: Phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Phạm Minh Chính nêu 5 nội dung dự kiến tập trung điều hành khi nhận nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Quốc Chính)

Thứ hai, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân; đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính nhà nước và toàn xã hội. Cải cách mạnh mẽ nền hành chính quốc gia trên cơ sở phát huy quyền làm chủ của nhân dân, dựa vào nhân dân trong giám sát và kiểm soát quyền lực.

Lãnh đạo Chính phủ tuyên ngôn chủ động phòng ngừa, kiên quyết, kiên trì đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực bằng các cơ chế, giải pháp mạnh mẽ, chặt chẽ, hiệu quả hơn. Đồng thời, có cơ chế khuyến khích và bảo vệ người đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Thứ ba, quản lý, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển đất nước; đẩy mạnh phát triển hạ tầng chiến lược có trọng tâm, trọng điểm; coi trọng chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số dựa trên nền tảng phát triển khoa học và công nghệ. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và người dân; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi hơn nữa để sản xuất kinh doanh phát triển; chủ động phòng chống và có giải pháp hiệu quả để khắc phục những tác động tiêu cực của thiên tai, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19.

Ưu tiên hành động thứ tư của Thủ tướng là kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Sau cùng, tân Thủ tướng đề cập việc xây dựng cơ chế, chính sách, điều kiện để phát triển văn hóa và con người Việt Nam trở thành nguồn lực, động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội; có giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng y tế, giáo dục và đào tạo, coi trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài.

Phát triển hệ thống an sinh xã hội toàn diện, trong đó quan tâm, chú ý hơn đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng yếu thế trong xã hội. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, để mỗi người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, an toàn, văn minh.

Để hoàn thành được nhiệm vụ, tân Thủ tướng hứa luôn chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, mà thường xuyên, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông cũng mong nhận được sự ủng hộ, phối hợp, giám sát chặt chẽ của Quốc hội, Chủ tịch nước, các cơ quan, các đại biểu Quốc hội, sự quan tâm, ủng hộ của người dân trong và ngoài nước.

"Với trọng trách mới được giao, tôi nguyện sẽ mang hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; kế thừa, phát huy truyền thống và kinh nghiệm quý báu của các Thủ tướng tiền nhiệm; nỗ lực cùng các thành viên Chính phủ đoàn kết, liêm chính, hành động quyết liệt, hiệu quả, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tất cả vì lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc" - ông Phạm Minh Chính nói trước Quốc hội.

Tân Thủ tướng: Phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Quốc Chính)

Tri ân Thủ tướng tiền nhiệm Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ, tân Thủ tướng tặng hoa thể hiện tình cảm, sự kính trọng, chúc ông Nguyễn Xuân Phúc nhiều sức khỏe để hoàn thành xuất sắc trọng trách trên cương vị công tác mới là Chủ tịch nước.

Phương Thảo- dantri.com.vn-


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn