Thứ hai, 18/10/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay532
mod_vvisit_counterHôm trước833
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Kính chào đại gia đình họ Đỗ ! E-mail
01/05/2021

Kính chào đại gia đình họ Đỗ !

Cháu tên Đỗ Quang Sang, rất tự hào vì là thành viên của Họ Đỗ Việt Nam.

Hôm nay cháu kể 1 câu chuyện cổ tích giữa đời thường trong cùng 1 gia đình họ Đỗ. Hai anh chị em ruột, 1 người là Tiến sĩ sinh học tại Pháp, Viện sĩ viện Nông nghiệp Quốc gia Pháp, 1 người thì vẫn còn đang tập đánh vần và đi học lớp xóa mù chữ. Đó chính là 2 anh chị ruột của cháu: Đỗ Thị Khánh Hồng (1977) và Đỗ Quang Hà (1980), gốc Phủ Lý, Hà Nam, sinh ra tại Đồng Nai. Đây là 2 người mà cháu ngưỡng mộ và thán phục nhất chỉ sau ba mẹ.

Chị Đỗ Thị Khánh Hồng được học bổng toàn phần của nhà nước Pháp năm 1997 khi đang học năm 2 ĐH Sư phạm TPHCM (hạng 1 trên 3000 ứng viên của 32 nước nói tiếng Pháp theo chương trình giao lưu văn hóa Pháp - Việt), 1999 hạng 1 trên 30 học sinh lớp Pháp - Việt theo chương trình của Pháp để tiếp tục sang Pháp học thạc sĩ, sau đó là Tiến sĩ. Tốt nghiệp Tiến sĩ tại Pháp năm 28 tuổi loại xuất sắc. Hiện là giám đốc công nghệ sinh học của công ty Ynsect - công ty lớn nhất thế giới về chế phẩm sinh học từ côn trùng.

Chiến tranh kết thúc, nạn đói xảy ra liên miên, nhà thì ở trong rừng sâu (có điện 2004, có đường bê tông năm 2019), cách trường cấp 2 gần nhất 17km đường đồi núi và sình lầy đất đỏ. Cách trường cấp 3 gần nhất 35km. Trong điều kiện không đủ ăn, không đủ mặc, ba mẹ yếu vì thương tật, phải trông 4 đứa em, nhưng bằng nghị lực và ý chí của mình, chỉ bằng ngọn đèn dầu chị đã trở thành 1 chuyên gia sinh học đầu ngành tại Pháp.

Nhưng kỳ tích trên sẽ không bao giờ thực hiện được nếu không có sự hi sinh của người em trai Đỗ Quang Hà. Anh đã nghỉ học từ bé, 6 tuổi anh đã phải gánh nước tưới rau, hàng bông để phụ ba làm rẫy nuôi hết các anh chị em, để cháu và những người anh chị khác được đi học. Do đó, đến bây giờ anh vẫn còn mù chữ phải đánh vần khi đọc và viết rất khó khăn.

Nếu chị là anh hùng của ý chí thì anh là anh hùng của sự hi sinh. Cháu xin chia sẻ bài viết này vì sự tự hào và mang ơn ba mẹ, anh chị - những người con cháu của đại gia đình Họ Đỗ.

Thân kính !


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn