Thứ ba, 11/12/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay519
mod_vvisit_counterHôm trước1310
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Người đạt giải nhất cuộc thi tiếng Pháp E-mail
Truyền thống
18/11/2006

 Trường Bưởi được thành lập năm 1908, dưới thời Pháp thuộc, với tên ban đầu là Collége du Protectorat, Năm 1945, trường đổi tên thành trường Chu Văn An, mang tên nhà giáo dục và nhà văn Việt Nam đời Trần, vốn người làng Quang Liệt, nay thuộc Thanh Trì, Hà Nội. Trong số các giáo viên từng dạy ở trường Bưởi có các giáo sư nổi tiếng như Nguyễn Luân, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Văn Huyên... ngày nay đội ngũ giáo viên nhà trường có nhiều thầy cô giỏi và tâm huyết với nghề. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Mạnh Cường về một cô giáo của trường. 1908, dưới thời Pháp thuộc, với tên ban đầu là Collége du Protectorat, Năm 1945, trường đổi tên thành trường Chu Văn An, mang tên nhà giáo dục và nhà văn Việt Nam đời Trần, vốn người làng Quang Liệt, nay thuộc Thanh Trì, Hà Nội. Trong số các giáo viên từng dạy ở trường Bưởi có các giáo sư nổi tiếng như Nguyễn Luân, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Văn Huyên... ngày nay đội ngũ giáo viên nhà trường có nhiều thầy cô giỏi và tâm huyết với nghề. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Mạnh Cường về một cô giáo của trường.

Cô giáo trường Chu Văn An đạt giải nhất cuộc thi tiếng Pháp

Cô Ðỗ Quỳnh Hương.
Ban giám khảo Giải thưởng RFI - Le Monde en français (Thế giới qua tiếng Pháp), do bà Marie Christine Saragosse, Vụ trưởng vụ Hợp tác Văn hoá và Tiếng Pháp thuộc bộ Ngoại giao Pháp chủ trì, đã nhất trí trao tặng giải nhất của năm 2006 cho cô Ðỗ Quỳnh Hương, giáo viên tiếng Pháp trường PTTH Chu Văn An, Hà Nội.

Ðỗ Quỳnh Hương đã cấu tạo giáo án trên cơ sở một trích đoạn trong chương trình Parlez-moi d'elles của Anne-Cécile Bras, đề cập đến hiện trạng phụ nữ khắp nơi trên thế giới. Cô đã chọn một bài phóng sự về làng Umoja ở Kenya, châu Phi, nơi "phụ nữ cầm quyền". Sự lựa chọn này đã cho phép cô đề cập đến quan hệ phụ nữ - nam giới ở những nước khác nhau. Tiếng Pháp như vậy đã thể hiện được vai trò chuyển ngữ liên văn hoá.

Thông qua phương tiện phát thanh, cô đã giúp các em học sinh Việt Nam hiểu rõ hơn về đời sống phụ nữ ở Việt Nam, Kenya và một số khu vực khác trên thế giới. Giáo án này cho phép học sinh làm quen với kỹ thuật phỏng vấn khi phải tập tìm kiếm nội dung và phương thức đặt câu hỏi.

Sinh ra tại Hà Nội, Ðỗ Quỳnh Hương bắt đầu học tiếng Pháp từ bậc trung học và từng đoạt giải ba tại Cuộc thi Tiếng Pháp do bộ Giáo dục và Ðào tạo Việt Nam tổ chức. Nhờ đó cô đã trúng tuyển thẳng vào Ðại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội.

Ra trường làm giáo viên trung học, cô được học bổng sang Pháp thực tập 5 tháng tại Trung tâm Crédif (Ðại học Sư phạm Saint- Cloud). Trở về nước năm 1997, cô tham gia giảng dạy trong các lớp song ngữ.

Tốt nghiệp hàm thụ bằng cử nhân ngành FLE (Tiếng Pháp như một ngoại ngữ), năm 2003 cô được thu nhận vào giảng dạy tại Trung tâm Văn hoá Pháp L'Espace ở Hà Nội.

Mạnh Cường

 


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn