Thứ tư, 20/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay946
mod_vvisit_counterHôm trước773
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
"Cô giáo nhỏ” của lớp 3B E-mail
21/11/2006

"Cô giáo nhỏ" của lớp 3B

Em Đỗ Thị Kim Mi.

      Ở lớp, Đỗ Thị Kim Mi (lớp 3B, Trường Tiểu học Hùng Cường, Hưng Yên) được bạn bè yêu mến gọi là cô giáo nhỏ. Vì Mi không chỉ ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo, mà ngay bây giờ, Mi đã rất tích cực giúp đỡ, hướng dẫn các bạn trong lớp học bài, như một cô giáo thực thụ.

Không chỉ học giỏi, biết quan tâm, giúp đỡ các bạn trong lớp, mà Mi còn rất chững chạc so với các bạn cùng lứa tuổi, nên cô giáo tin tưởng giao cho Mi đảm trách cương vị lớp trưởng.

Mi bảo, là lớp trưởng mà không học giỏi, không giúp được các bạn cùng tiến như mình thì "xấu hổ" lắm. Đó cũng là một phần động lực thôi thúc cô bé này miệt mài học tập. Chẳng thế mà kết quả học của Mi luôn đứng đầu lớp. Nhất là với môn toán, Mi có niềm say mê đặc biệt với những con số. Khi làm hết bài tập cô giao, cứ rảnh lúc nào là Mi lại lôi môn toán ra học. Chẳng thế, Mi còn được bạn bè gọi là "cây toán" của lớp, với những lời giải ngắn gọn, chính xác và rất thông minh.

Ở lớp, Mi luôn nhắc nhở các bạn phải giúp đỡ nhau học tập để đôi bạn cùng tiến. Và cô lớp trưởng này luôn đi đầu trong phong trào giúp đỡ các bạn trong lớp. "Mình là lớp trưởng phải làm gương cho các bạn chứ. Hơn nữa, Mi rất thích được trở thành cô giáo, rất thích được dạy các bạn học", Mi cho biết.

Ít ai nghĩ cô bé lớp trưởng học giỏi, siêng năng này lại có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt. Cha mẹ Mi chia tay đã lâu, hai chị em Mi ở với cha và ông bà nội. Cha của em không có công việc ổn định, phải đi  làm ruộng, làm thuê lấy tiền nuôi bố mẹ già và hai con ăn học. Không phụ công chăm sóc của cha, hai chị em Mi luôn bảo ban nhau cố gắng học tập. Mỗi ngày, hai cô bé đều tự giác lo bài vở, rồi còn giúp ông bà thổi cơm, rửa bát, quét nhà...

Với những cố gắng và thành tích học tập của mình, "cô giáo nhỏ" Đỗ Thị Kim Mi đã được nhận học bổng "Kappi cùng em đến trường" do báo Khuyến học & Dân trí và Công ty cổ phần sữa Việt Mỹ trao tặng. 

  (Dân trí)


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn