Thứ hai, 29/11/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay256
mod_vvisit_counterHôm trước1020
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Tôn chỉ mục đích hoạt động của Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam
  Do nguyện vọng và yêu cầu của nhiều dòng họ Đỗ ở các nơi trong nước gặp nhau tại Hà Nội, tháng 4 năm 1997, Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam* đã được thành lập với tôn chỉ, mục đích sau:
1. Xây dựng mối liên hệ tốt đẹp giữa các dòng họ Đỗ, cùng nhau khai thác và phát huy truyền thống nhân văn của các dòng họ Đỗ, của dân tộc Việt Nam.
2. Giúp nhau tìm về cội nguồn, biên soạn gia phả.
3. Trao đổi những thông tin nghiên cứu và tìm hiểu về lịch sử có liên quan đến các dòng họ Đỗ Việt Nam.
  Đây cũng là sự đóng góp cùng cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng nước ta thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
* Trong cuộc họp này, một số đại biểu họ Đỗ mà địa phương gọi là họ Đậu, đã thống nhất gọi chung là BLL họ Đỗ Việt Nam
Thủ tướng: Sản xuất bằng được vaccine trong nước
27/11/2021
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các cá nhân, đơn vị làm việc với trách nhiệm cao nhất, thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine, thuốc điều trị Covid-19 trong nước.
Đọc tiếp...
 
Làm 3 điều này là bố mẹ đẩy tương lai con vào ngõ cụt
25/11/2021
Là cha mẹ, ai cũng mong tương lai con trở thành người xuất sắc. Vì vậy, cha mẹ dốc hết thời gian, công sức và cả tiền bạc vào việc nuôi dạy con. Họ đọc nhiều sách, tìm hiểu nhiều phương pháp, tuy nhiên vì hiểu sai bản chất, hoặc đôi khi tham lam phương pháp mà dẫn đến nuôi dạy con sai cách. Từ đó gây nên hậu quả khó lường!
Đọc tiếp...
 
LỄ CẤT NÓC NHÀ THỜ TỔ HỌ ĐỖ ĐẬU TP HCM VÀ PHÍA NAM
24/11/2021
Hôm nay 20/10 Tân sửu ( 24/11/2021) Được sự ủy quyền của Chủ tịch HĐ Họ Đỗ (Đậu) tp HCM Đỗ văn Trắc, phó Chủ tịch Đỗ Văn Dũng , Đỗ Xuân Trường đã cúng lễ Đặt nóc nhà Thờ Họ Đỗ (Đậu) tp HCM và khu vực phía Nam. Công việc đặt nóc đã hoàn thành mỹ mãn.
Đọc tiếp...
 
Nhà thuốc gia truyền Đại Phú An 12 năm thành lập
23/11/2021
Thành lệ đã nhiều năm, cứ vào dịp 20-11 nhóm anh em họ Đỗ (Đậu) Việt Nam lại lên Yên Bái thăm Nhà thuốc gia truyền Đại Phú An. Nhà thuốc giờ đã phát triển thành Công ty cổ phần, lớn nhất nhì tỉnh Yên Bái.
Đọc tiếp...
 
NGƯỜI THẦY DẠY HAI BÀ TRƯNG
21/11/2021
Tương truyền rằng người thầy dạy của Hai Bà Trưng thuở nhò là vợ chồng ông Đỗ Năng tế và bà Tạ Cẩn Nương. Đỗ Năng Tế quê Khoái Châu (Hưng Yên). Mẹ là người họ Đặng, quê làng Mỹ Giang, xã Tam Hiệp (Phúc Thọ). Đến tuổi đi học, Tế học người họ Tạ được thầy gả con gái là Tạ Cẩn Nương cho. Tạ Cẩn Nương tuy là con gái nhưng văn võ đầu giỏi.
Đọc tiếp...
 
Người thầy mẫu mực trong lịch sử
20/11/2021
Chu Văn An sinh năm 1292 tại xã Quang Liệt, huyện Thanh Đàm (nay là làng Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Ông là nhà giáo, thầy thuốc, đại quan dưới triều Trần. Theo Đại Việt sử ký toàn thư, Chu Văn An "tính cương nghị, thẳng thắn, sửa mình trong sạch, không cầu lợi lộc". Ông ở nhà đọc sách, học vấn tinh thông, nổi tiếng gần xa, "học trò đầy cửa, thường có kẻ đỗ đại khoa".
Đọc tiếp...
 
Người miền Nam không cố sinh con trai để thờ cúng và nối dõi !
18/11/2021

Trong khi người Bắc thấy chỉ có con trai mới nối dõi tông đường và thờ cúng tổ tiên, thì ở miền Nam, con gái có thể đảm đương hai vai trò này.

Một nghiên cứu xã hội vừa công bố sáng 7/3 tại Hà Nội đã chỉ ra yếu tố vùng miền ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề bình đẳng giới ở Việt Nam. Người miền Bắc, kế đó là người miền Trung - quan trọng hóa việc nam giới mới là người nối dõi tông đường, đặc biệt là nghĩa vụ thờ cúng tổ tiên.

Đọc tiếp...
 
Nấu nồi phở gà thật ngon cũng kỳ công lắm đó
15/11/2021

Tôi thích nhất bát phở gà Hà Nội bánh mềm mướt, nước trong vắt, xao động ánh mỡ vàng óng, thịt gà liền da vàng rộm, dậy thơm mùi hành hoa, rau mùi, tương ớt, hạt tiêu.

Đọc tiếp...
 
Dạy con giữ gìn phẩm giá, giữ gìn phẩm giá cho con
13/11/2021
Điều này có nghĩa bất cứ ai, ở đâu, dưới ý thức hệ nào, không phân biệt màu da, giới tính, giàu có hay bần cùng, học thức hay dốt nát, theo tôn giáo này hay theo tôn giáo khác, ý thức chính trị này hay ý thức chính trị khác, hễ là người đều có nhân phẩm bất khả xâm phạm.
Đọc tiếp...
 
Mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam
12/11/2021
Có thể là hình ảnh về 3 người, tượng đài, ngoài trời và văn bản cho biết 'KHU DI TÍCH LICH SỬ ĐÃ XẾP HẠNG MỘ TỔ” HỌ ĐỐ(ĐẬU)'
Đọc tiếp...
 
Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã được phóng lên quỹ đạo
11/11/2021

Sau nhiều lần hoãn phóng vì lý do kỹ thuật và thời tiết, đúng 7h55 sáng nay (theo giờ Việt Nam), tên lửa đẩy Epsilon số 5 đã đưa vệ tinh NanoDragon của Việt Nam cùng 8 vệ tinh khác của Nhật Bản lên quỹ đạo từ Trung tâm Vũ trụ Uchinoura, Nhật Bản.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 19 / 4812
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn