Thứ năm, 14/12/2017
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1122
mod_vvisit_counterHôm trước1636
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Tôn chỉ mục đích hoạt động của Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam
  Do nguyện vọng và yêu cầu của nhiều dòng họ Đỗ ở các nơi trong nước gặp nhau tại Hà Nội, tháng 4 năm 1997, Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam* đã được thành lập với tôn chỉ, mục đích sau:
1. Xây dựng mối liên hệ tốt đẹp giữa các dòng họ Đỗ, cùng nhau khai thác và phát huy truyền thống nhân văn của các dòng họ Đỗ, của dân tộc Việt Nam.
2. Giúp nhau tìm về cội nguồn, biên soạn gia phả.
3. Trao đổi những thông tin nghiên cứu và tìm hiểu về lịch sử có liên quan đến các dòng họ Đỗ Việt Nam.
  Đây cũng là sự đóng góp cùng cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng nước ta thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
* Trong cuộc họp này, một số đại biểu họ Đỗ mà địa phương gọi là họ Đậu, đã thống nhất gọi chung là BLL họ Đỗ Việt Nam
20 năm thành lập Ban lạc họ Đỗ Việt Nam,
11/03/2017

Hướng tới kỷ niêm 20 năm ngày thành lập Ban lạc họ Đỗ Việt Nam, nay là HĐ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam tháng 4- 1977  và đón chào ngày gặp mặt truyền thống lần thứ 20 của họ Đỗ (Đậu) Việt Nam. Chúng ta cùng ôn lại chặng đường khó khăn nhưng rất đỗi tự hào đã qua do nhiều thế hệ lãnh đạo dầy công vun đắp. Website hodovietnam.vn xin trân trọng giới thiệu bài viết của cố GS Đỗ Tòng, người sáng lập BLL họ Đỗ Việt Nam tổng kết 10 năm đầu xây dựng và trưởng thành của Ban Liên lạc Đỗ Việt Nam.

Đọc tiếp...
 
Ngày tưởng niệm liệt vị Tiên tổ họ Đỗ (Đậu) VN
10/03/2017
Sáng nay, ngày mười ba tháng hai âm lịch (tức ngày 10/3/2017) HĐ họ Đỗ (Đậu) VN đã tổ chúc lễ dâng hương tế Tổ tại khu Mộ Tổ ở Ba La, Hà Đông, Hà Nội.
Đọc tiếp...
 
UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN
09/03/2017
Tôi biết đến BLL họ Đỗ Việt Nam qua lời kể của ông chú Đỗ Quang Ánh trong lần về quê giỗ Tổ họ Đỗ Quang năm 1997. Từ việc phụ giúp Hội đồng gia tộc họ Đỗ Quang đánh máy qui ước dòng họ, thuê dịch các bản sắc phong của Tổ tiên…. rồi đăng cai tổ chức cuộc họp mặt toàn quốc họ Đỗ (Đậu) Việt Nam năm 2006. Qua dìu dắt của các vị tiền bối dần dần tôi tham gia BLL họ Đỗ VN, nhờ vậy biết được nhiều hoạt động của BLL họ ta.
Đọc tiếp...
 
Lế tế Tổ
08/03/2017
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, bầu trời và ngoài trời

Đây là ảnh tế xuân năm 2014, nhân ngày tưởng niệm liệt vị Tổ tiên họ Đỗ (Đậu) VN ở mộ Tổ. Tế Xuân năm nay sẽ tổ chức sáng ngày 10/3/2017. Phần tế do Đội tế của họ Đỗ xã Hòa Xá, Ứng Hòa đảm nhận.
Sau đó có nghi thức xin và rước hương từ mộ Tổ về Thanh Hóa, là địa điểm tổ chức gặp mặt truyền thống họ Đỗ (Đậu) VN lần thứ 20. Xin mời bà con về dự lễ tế Tổ thật đông đủ.
 
GẶP MẶT TOÀN QUỐC HỌ ĐỖ ( ĐẬU ) VIỆT NAM
08/03/2017

Thời gian : ngày 11,12/3/2017 ( tức ngày 14,15/2 âm lịch )
Địa điểm : Trung tâm sự kiện Dạ Lan, 87 Lê Hoàn, phường Trường Thi, Tp. Thanh Hóa.

Chương trình Lễ Gặp mặt .................

Đọc tiếp...
 
NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ TÀI SẮC QUÊ TÔI
08/03/2017
Lễ khao con dâu của họ Đỗ Quang hàng năm tổ chức vào ngày mồng một tết nguyên đán. Đây là phong tục đẹp của dòng họ, vì các cụ đã chiêm nghiệm rằng: chỉ có con dâu mới là người sinh lan, sinh huệ cho dòng họ. Cũng chính con dâu mới dồn đôi vai gánh vác giang sơn nhà chồng. Bởi nhiều gia đình vinh hoa phú quý, thời dòng họ ấy ắt sẽ phú quý vinh hoa. Cụ dâu nào già yếu, không đến dự việc họ buổi đầu xuân tại nhà thờ được thì cụ Đốc họ và ông trưởng tộc sẽ gửi phần biếu đến tận nhà.
Đọc tiếp...
 
Thành lập Hội đồng họ đỗ huyện Thái Thụy
07/03/2017

Ngày 5.3.2017 (Ngày 8-2 âL), Hội đồng họ đỗ huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức đại hội lần thứ nhất tại nhà văn hóa xã Thái học. 

Về dự có lãnh đạo HĐ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, HĐ họ Đỗ Tỉnh Thái Bình, và hàng trăm đại biểu là đại diện nhiều dòng họ Đỗ toàn huyện và bà con họ Đỗ xã Thái học. Hội nghị còn hân hạnh đón tiếp nhiều vị khách quí là lãnh đạo UBND huyện Thái Thụy và đại phương. Đoàn đại biểu họ Đỗ Tỉnh Hải Phòng và nhiều dòng họ bạn đã về dự mang về hội nghị tình cảm dòng dòng tộc thật thắm thiết.

Đọc tiếp...
 
THUỐC LÀO
06/03/2017
Thuốc lào có tên chữ là “tương tư thảo” (cỏ tương tư). Ý đã trót hút vào rồi thì không bỏ được, đêm thương ngày nhớ tựa kẻ mắc bệnh tương tư vậy.
Đọc tiếp...
 
HĐ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam tới thăm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
05/03/2017
Ngày 4-3-2017 Lãnh đạo Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã đến nhà riêng thăm,  chúc Tết và chúc thọ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tròn 100 tuổi. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tên thật là Nguyễn Duy Cống, sinh ngày 2/2/1917, tham gia hoạt động cách mạng và trở thành đảng viên Đảng Cộng sản từ rất sớm. Trong quá trình hoạt động cách mạng, cụ đổi tên thành Đỗ Mười, là trưởng lão danh dự của họ Đỗ (Đậu) Việt Nam.  Năm nay Cụ tròn 100 tuổi đời, 77 tuổi Đảng, nhưng vẫn khỏe mạnh và rất minh mẫn.
Đọc tiếp...
 
TÍNH KHOA HỌC VÀ HIỆU QUẢ THỰC CHẤT CỦA HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC
04/03/2017
Sau khi đọc hai bài viết về Hoạt động Khuyến học (KH) ở các dòng họ và cơ sở xã, phường hiện nay, đăng tải trên Tạp chí Dạy và Học ngày nay (của TW Hội KHVN) và trên website Họ Đỗ Việt Nam, anh em trong nhóm hội viên ở khu vực chúng tôi rất tâm đắc với nhiều nội dung trong đó *.
Đọc tiếp...
 
TỰ HÀO VỀ DÒNG HỌ ĐỖ PHÚC
01/03/2017
Theo lời kể của các cụ cao tuổi trong dòng họ và căn cứ vào cuốn gia phả họ Đỗ Phúc đang lưu giữ tại từ đường, thì Đức tổ mà con cháu đang thờ tại đây là cụ Đỗ Phúc Dũng - hậu duệ đời thứ 11 của thủy tổ Đỗ Phúc Hưu. Cũng theo cuốn ngọc phả “Lê triều công thần Đỗ tướng công, sắc phong Nhân Đức phúc thần ngọc phả” và đối chiếu với “Đại Việt sử ký toàn thư”, thì thân thế của cụ thủy tổ Đỗ Phúc Hưu được ghi lại như sau:
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 153 - 171 / 3989
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi Tel: 84 - 4 - 3851 1825
27 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội Tel: 84 - 4 - 3766 5530
Hotline:0904.720667.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn