Thứ năm, 03/12/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay721
mod_vvisit_counterHôm trước843
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Tôn chỉ mục đích hoạt động của Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam
  Do nguyện vọng và yêu cầu của nhiều dòng họ Đỗ ở các nơi trong nước gặp nhau tại Hà Nội, tháng 4 năm 1997, Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam* đã được thành lập với tôn chỉ, mục đích sau:
1. Xây dựng mối liên hệ tốt đẹp giữa các dòng họ Đỗ, cùng nhau khai thác và phát huy truyền thống nhân văn của các dòng họ Đỗ, của dân tộc Việt Nam.
2. Giúp nhau tìm về cội nguồn, biên soạn gia phả.
3. Trao đổi những thông tin nghiên cứu và tìm hiểu về lịch sử có liên quan đến các dòng họ Đỗ Việt Nam.
  Đây cũng là sự đóng góp cùng cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng nước ta thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
* Trong cuộc họp này, một số đại biểu họ Đỗ mà địa phương gọi là họ Đậu, đã thống nhất gọi chung là BLL họ Đỗ Việt Nam
Chuyện vui họp họ
18/05/2019
Mẹ Ngơ viết thư ra bảo: Tết nhất rồi, vợ chồng con cái về quê chơi, nhân thể góp tiền xây mộ tổ. Thị Mẹt đang bận hội nghị công tác ngành, thằng cu lớn phải ở nhà lo thủ tục đi học nước ngoài, Ngơ chỉ đem bé Nhím về thăm quê. Vừa bước chân đến cổng làng, ông trưởng họ trợn mắt hỏi:
Đọc tiếp...
 
Đại lão doanh nhân Đỗ Thế Sử qua đời
17/05/2019

Cụ Đỗ Thế Sử là người gây dựng nên cơ nghiệp Đỗ gia nổi tiếng ở Việt Nam. Các con của cụ Sử đều là người có danh tiếng như ông Đỗ Minh Phú, Chủ Tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank; ông Đỗ Anh Tú - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank, TGĐ Công ty Diana...
Đọc tiếp...
 
NGÀY CỦA MẸ
16/05/2019
Hôm nay mùng 8 tháng 4 là ngày đản Phật Mẫu Hương Vân Cái Bồ Tát. Khi xưa dưới thời phong kiến ở nhà thờ Bách Việt Triệu Tổ, ngày đản và ngày hoá của ngài được tổ chức theo nghi lễ quốc gia. Đến nay vẫn lưu giữ được bài Thỉnh Tổ tổng khoa dùng khi hành lễ, cùng ghi chép về những phẩm vật dùng trong ngày lễ & thời gian hành lễ như sau:

Đọc tiếp...
 
Họ Đỗ (Đậu) VN dâng hương kỷ niệm ngày sinh của Cụ bà Đỗ Quý Thị
14/05/2019

(HĐVN) - Sáng ngày 12/5/2019 (tức ngày mùng 8 tháng Tư Kỷ Hợi) tại Khu di tích Mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam (Hà Đông) và tại Trụ sở của HĐHĐ(Đ)VN (số 7 Ngõ Chùa Văn La, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội) Hội đồng họ Đỗ (Đậu) VN đã long trọng tổ chức Lễ "Dâng hương kỷ niệm ngày sinh của cụ Đỗ Quý Thị, Huý Ngoan, tự Đoan Trang, Phật hiệu là Hương Vân Cái Bồ Tát. Lãnh đạo HĐHĐ(Đ)VN cùng gần 100 bà con dòng họ đã tới tham dự.


Đọc tiếp...
 
LỄ DÂNG HƯƠNG KHU MỘ TỔ VÀ KỶ NIỆM NGÀY SINH ĐỨC HƯƠNG VÂN CÁI BỒ TÁT
13/05/2019

Sáng nay 12/5/2019 Hội đồng họ Đỗ (Đậu) VN đã tổ chức lễ dâng hương tại Di tích Mộ Tổ và Hương Cái Bồ Tát đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh đức Hương Cái Bồ Tát ngày mùng 8 tháng 4 âm lịch. Đông đảo bà con họ Đỗ (Đậu) ở cả 3 miền đất nước đã về tham dự. Buổi lễ diễn ra trang trọng và thắm thiết tình cảm gắn bó huyết thống trong dòng họ. Đại Tướng Đỗ Bá Tỵ Phó Chủ tịch Quốc Hội cũng gửi lẵng hoa và kính lễ Tiên Tổ.

Đọc tiếp...
 
Ngày đản của Mẹ
12/05/2019
Ngày đản đức Hương Vân Cái Bồ Tát, mồng 8 tháng tư âm lịch, cũng là ngày của Đản đức Thích Ca Mâu Ni. Đặc biệt năm nay còn trùng với ngày Mother’s Day của phương Tây. Trên thế giới quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm là ngày của Mẹ (Mother’s Day). Đây là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ trên khắp thế gian.
Đọc tiếp...
 
Tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật đức HƯƠNG VÂN CÁI BỒ TÁT
11/05/2019
Như tin đã đưa sáng ngày 4/5/2019 tại văn phòng Hội Đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam (số 7 ngõ chùa, phố Văn La, Hà Đông) HĐHĐ(Đ) VN đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật đức HƯƠNG VÂN CÁI BỒ TÁT (Tức cụ Đỗ Quý Thị, hiệu: Húy Ngoan, tự: Đỗ Thị Đoan Trang) nhằm ngày 8 tháng Tư âm lịch.
Đọc tiếp...
 
Nghi lễ bốc Bát Nhang phụng thờ Tiên Tổ,
11/05/2019
Sau nhiều năm mong đợi, chiều nay ngày 11/5/2019 (ngày mùng Bảy háng Tư âm lịch) tại khu di tích Mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam và tại khu đất họ Đỗ (Đậu) VN đã mua để làm nhà thờ Tổ (số 7 Ngõ Chùa Văn La, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội) HĐ họ Đỗ (Đậu) VN đã trọng thể làm lễ dâng hương và tiến hành các nghi lễ bốc Bát Nhang phụng thờ Tiên Tổ,
Đọc tiếp...
 
Phần tình cảm cho các em nhỏ vạn đò Vỹ Dạ xứ Huế
10/05/2019
Kỳ nghỉ lễ về với Thôn Lại Tân (Dân vạn đò Vỹ Dạ tái định cư) xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Đã trao tặng 119 chiếc áo cho 119 em nhỏ trường mầm non nơi đây, phần quà tuy nhỏ nhưng cũng phần nào khích lệ tinh thần các em, nhân duyên này là sự hoan hỷ từ Sư thầy Đỗ Quốc Huy Chủ nhiệm CLB thiện nguyện họ Đỗ Việt Nam, con cảm ơn thầy rất nhiều vì đã dành 1 phần tình cảm cho các em nhỏ vạn đò Vỹ Dạ xứ Huế thân thương ạ
Đọc tiếp...
 
Xót xa cảnh bà ôm cháu bị ung thư đi chữa bệnh để trốn đòn roi của ông
09/05/2019

Lần nào ôm cháu đi viện, cũng là khi bà khóc cạn cả nước mắt phần vì tủi thân vì không có tiền, phần vì bị ông (chồng bà) đánh đuổi. Bao năm sống khốn khổ vì chồng và con trai đều mắc bệnh tâm thần, giờ lại đến đứa cháu đáng thương bị ung thư vòm khiến cho bà cứ lận đận, quẩn quanh trong vong vây của sự hãi và hoang mang.

Đọc tiếp...
 
Công tác tổ chức gặp mặt lần thứ 23 họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam
07/05/2019
 Ngày 05/5/2019 hội đồng họ Đỗ huyện Hải Hậu họp hội nghị triển khai công tác tổ chức gặp mặt lần thứ 23 của họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam. Về dự và chỉ đạo nội dung có ông Đỗ Văn Kiện Chủ tịch hội đồng họ Đỗ ( Đậu) Việt Nam, ông Đỗ Trọng Hùng Chủ tịch họ Đỗ tỉnh Nam Định và ban thường vụ họ Đỗ Đậu Việt Nam và tỉnh Nam Định
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 305 - 323 / 4645
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn