Thứ bảy, 20/10/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1077
mod_vvisit_counterHôm trước2204
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Tôn chỉ mục đích hoạt động của Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam
  Do nguyện vọng và yêu cầu của nhiều dòng họ Đỗ ở các nơi trong nước gặp nhau tại Hà Nội, tháng 4 năm 1997, Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam* đã được thành lập với tôn chỉ, mục đích sau:
1. Xây dựng mối liên hệ tốt đẹp giữa các dòng họ Đỗ, cùng nhau khai thác và phát huy truyền thống nhân văn của các dòng họ Đỗ, của dân tộc Việt Nam.
2. Giúp nhau tìm về cội nguồn, biên soạn gia phả.
3. Trao đổi những thông tin nghiên cứu và tìm hiểu về lịch sử có liên quan đến các dòng họ Đỗ Việt Nam.
  Đây cũng là sự đóng góp cùng cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng nước ta thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
* Trong cuộc họp này, một số đại biểu họ Đỗ mà địa phương gọi là họ Đậu, đã thống nhất gọi chung là BLL họ Đỗ Việt Nam
Ngày 4/8/2018: Đại hội CLB Doanh nhân họ Đỗ (Đậu) VN lần thứ III
23/07/2018

(HĐVN) - Chiều 19/7/2018 Ban chấp hành (BCH) CLB Doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã họp mở rộng bàn về việc chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 3 CLB Doanh nhân họ Đỗ (Đậu) toàn quốc. Đây là một sự kiện quan trọng sau 8 năm hoạt động của CLB DN (2010 - 2018). Chủ tịch HĐHĐ(Đ)VN, kiêm Chủ nhiệm CLBDN họ Đỗ (Đậu) VN Đỗ Văn Kiện đã chủ trì cuộc họp.


Đọc tiếp...
 
Thư trao đổi với BBT website Họ Đỗ Việt Nam-P2
21/07/2018
Dự thảo Luật Giáo dục đại học (GDĐH) sửa đổi có khá nhiều nội dung phong phú cần tranh thảo. Nhưng theo quan điểm cá nhân của chúng tôi thì có lẽ một trong các vấn đề nổi cộm và bức xúc nhất hiện nay của GDĐH Việt Nam, và cũng là vấn đề mà anh em chúng tôi quan tâm lâu nay là Tự chủ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học ở đại học. Trong bài viết ngắn này chúng tôi xin tham gia thảo luận chỉ 1 vấn đề đó.
Đọc tiếp...
 
Thư trao đổi với BBT website Họ Đỗ Việt Nam-P1
20/07/2018

                    Thư trao đổi với BBT website Họ Đỗ Việt Nam

       Mấy hôm nay trên diễn đàn Quốc hội đang thảo luận về Luật GD sửa đổi và Luật GD đại học sửa đổi.  Hầu như mọi người dân đều quan tâm và chú ý theo dõi các nội dung thảo luận, vì đó cũng là chuyện của tất cả mọi nhà. Nhưng thật ra thì trước đó, từ cuối năm 2017 và đầu năm 2018, trên nhiều diễn đàn xã hội và diễn đàn GD đã có khá nhiều cuộc bàn thảo và góp ý về chủ đề này, sau khi Bộ GD&ĐT công bố bản dự thảo sửa đổi lần này. Cùng góp sức với cả nước, cộng đồng HĐVN chúng ta cũng đã và đang cố gắng để được góp một phần nhỏ trong đó, tuy lặng lẽ và còn khiêm tốn. Chúng tôi được biết có nhiều Ban Khuyến học dòng họ đã tập hợp được một số bà con hội viên Khuyến học của dòng họ, nguyên là cựu giáo chức hoặc cán bộ khoa học nghỉ hưu, để nêu lên yêu cầu thảo luận góp ý này. Sự hưởng ứng sốt sắng của bà con đã đem lại một số kết quả ban đầu, các nội dung góp ý đã được chuyển lên cấp trên. Chúng tôi may mắn được tiếp cận với một số góp ý này của bà con ta, và thấy nhiều nội dung khá tốt.

 


Đọc tiếp...
 
Gian lận thi cử ở Hà Giang: Có thí sinh được nâng gần 30 điểm
18/07/2018

Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu cực thi cử tại Hà Giang, tất cả có 114 thí sinh, với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.
Đọc tiếp...
 
Cậu học trò với niềm say mê Toán học
17/07/2018
Kết quả hình ảnh cho em Đỗ Hoàng Việt - học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh)Cực kỳ đam mê và có khả năng tư duy Toán học xuất sắc, em Đỗ Hoàng Việt - học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh) đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) môn Toán các cấp.
Đọc tiếp...
 
Hương Vân Cái Bồ Tát và Quan Âm Tống Tử
15/07/2018
Kết quả hình ảnh cho quan âm tống tửCó nhiều bạn gửi cho tôi ảnh chụp những tượng phật bồng trên tay một đứa trẻ kháu khỉnh và nêu thắc mắc những tượng Phật này có liên quan gì đến sự tích Hương Vân Cái Bồ Tát và Bát bộ Kim Cương nuôi dạy Kinh Dương Vương trưởng thành ở động Tiên Phi, Hoà Bình.
Qua tìm hiểu thì đây là tượng Quan Âm tống tử, được cho là 01 trong 32 hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát trong hệ thống thờ tự Phật giáo. Có điều lạ là, Quan Âm tống tử khá phổ biến ở các chùa chiền miền Bắc nhưng rất hiếm gặp ở miền Trung và miền Nam. Đặc biệt Quan Thế Âm Bồ Tát vốn là thân nam nhưng đến Việt Nam đều biến thành thân nữ.
Đọc tiếp...
 
Họp mặt Hội Đồng họ Đỗ (Đậu) khu vực Huyện Đô Lương.
12/07/2018
Sáng 8/7/2018 hội đồng họ Đỗ (Đậu) Huyện Đô Lương tổ chức họp mặt tại nhà thờ Đậu văn và gia đình anh Đậu văn Cường xóm 4 xã Bồi sơn Huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An.
Cuộc họp mặt lần này có đại diện mặt trận,ban văn hóa xã.do ông Nguyễn khắc Dũng PBT chủ tịch mặt trận xã cùng tham dự .
Đọc tiếp...
 
VỀ QUÊ GIỖ TỔ
11/07/2018
Giỗ Tổ họ Đỗ Quang năm nay trùng với ngày họp sơ kết 6 tháng đầu năm của HĐ họ Đỗ (Đậu) VN, nên mấy anh em tôi đành xin phép nghỉ để tập trung cho ngày giỗ Tổ. Qua thông tin trên Fb vẫn nắm được những nội dung chính, nhưng vẫn muốn sớm có thông tin chính thức để nội dung sơ kết 6 tháng đầu năm của Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam và kế hoạch sắp tới.
Đọc tiếp...
 
GÒ THIỀM THỪ - DI TÍCH KHU MỘ TỔ HỌ ĐỖ (ĐẬU) VIỆT NAM.
09/07/2018
Phường Phú La, quận Hà Đông Thành Phố Hà Nội, một địa danh bên đất kinh kỳ còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử quý giá. Một trong những di tích quan trọng bậc nhất của dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, là gò Thiềm Thừ (còn gọi là: gò Ba La).
Đọc tiếp...
 
Hội nghị BCH họ Đỗ VN sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
08/07/2018
hn_so_ket_6_thng
Đọc tiếp...
 
Mỹ, Trung Quốc với "ván đấu" siêu cường
06/07/2018
Mỹ, Trung Quốc với Hiện tại, Trung Quốc là một quyền lực mới trỗi dậy và đang ráo riết tạo ảnh hưởng của mình ở nhiều khu vực trên thế giới. Mỹ thì đang tìm cách loại bỏ hay ít nhất là kiềm chế Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Nhưng với mối quan hệ chặt chẽ và phụ thuộc rất cao về mặt kinh tế, hai nước sẽ khó có thể đối đầu về mặt quân sự và các hành động đều sẽ chỉ mang tính chất răn đe, National Interests nhận định.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 58 - 76 / 4190
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn